hợp đồng thuê đất nông nghiệp giữa các hộ gia đình

Chủ đề   RSS   
 • #403483 21/10/2015

  lamnguyentien

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  hợp đồng thuê đất nông nghiệp giữa các hộ gia đình

  Mọi người cho e hỏi chút ạ! Gia đình bà A có mảnh đất nông nghiệp có diện tích là 280m2,con trai bà là ông B đã làm hợp đồng cho gia đình hàng xóm là ông C thuê mảnh đất ấy với thời hạn là 5 năm để trồng trọt (-mà k cho bà A biết về việc này) ,và gia đình ông B đã nhận số tiền thuê đất 5 năm từ ông C,trên hợp đồng thuê đất chỉ có chữ kí xác nhận của ông B,ông C và con trai ông B ( mà k có chứng nhận của chính quyền địa phương) .Sau 5 năm ông B bị bệnh mất,bà A muốn lấy lại diện tích đất ấy để sử dụng,nhưng gia đình ông C k đồng ý,và đưa ra 1 tờ đơn giả với nội dung là ông B cho ông C thuê đất trong 50 năm,và thanh toán tiền thuê đất 5 năm/lần.Mọi người tư vấn giúp e xem vụ này giải quyết thế nào?và dựa vào những điều luật nào ạ?

   
  3957 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #403593   22/10/2015

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7872
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 337 lần


  Chào bạn

  Vấn đề của bạn tôi tư vấn như sau:

  Bạn khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền để yêu cầu trả lại đất. Bởi vì tôi không rõ là thửa đất đó đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay chưa nên việc giải quyết tiến hành như sau:

  Điều 203. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai

  Tranh chấp đất đai đã được hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã mà không thành thì được giải quyết như sau:

  1. Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do Tòa án nhân dân giải quyết;

  2. Tranh chấp đất đai mà đương sự không có Giấy chứng nhận hoặc không có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này thì đương sự chỉ được lựa chọn một trong hai hình thức giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định sau đây:

  a) Nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp tại Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền theo quy định tại khoản 3 Điều này;

  b) Khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự;

  3. Trường hợp đương sự lựa chọn giải quyết tranh chấp tại Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền thì việc giải quyết tranh chấp đất đai được thực hiện như sau:

  a) Trường hợp tranh chấp giữa hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư với nhau thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện giải quyết; nếu không đồng ý với quyết định giải quyết thì có quyền khiếu nại đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc khởi kiện tại Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính;

  4. Người có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai tại khoản 3 Điều này phải ra quyết định giải quyết tranh chấp. Quyết định giải quyết tranh chấp có hiệu lực thi hành phải được các bên tranh chấp nghiêm chỉnh chấp hành. Trường hợp các bên không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

  Trên đây là một vài trao đổi với bạn.

  Trân trọng!

   

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |