hợp đồng thế nào là vô hiệu lực

Chủ đề   RSS   
 • #273238 03/07/2013

  doducmanhhlc

  Sơ sinh

  Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  hợp đồng thế nào là vô hiệu lực

  Cho mình hỏi, minh có ký hợp đồng thanh lý tài sản, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại hợp đồng đã hết hiệu lực và bảo lãnh thực hiện hợp đồng cũng hết hiệu lực ( mà bên mua không có đề nghị gia hạn hiệu lực HĐ và cũng khg gia hạn bảo lãnh thực hiện hợp đồng).

  Hỏi: Trong trường hợp này, có được coi là hợp đồng vô hiệu không. Có cần phải làm thủ tục thanh quyết toán và thanh lý hđ không.ư vấn 

  Xin tư vấn giúp minh nhé.

  Thank

   

   
  2633 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #306556   14/01/2014

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31936
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Theo quy định của Bộ luật dân sự 2005 thì trường hợp sau được xem là hợp đồng vô hiệu

  Điều 410. Hợp đồng dân sự vô hiệu

  1. Các quy định về giao dịch dân sự vô hiệu từ Điều 127 đến Điều 138 của Bộ luật này cũng được áp dụng đối với hợp đồng vô hiệu.

  2. Sự vô hiệu của hợp đồng chính làm chấm dứt hợp đồng phụ, trừ trường hợp các bên có thoả thuận hợp đồng phụ được thay thế hợp đồng chính. Quy định này không áp dụng đối với các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự.

  3. Sự vô hiệu của hợp đồng phụ không làm chấm dứt hợp đồng chính, trừ trường hợp các bên thoả thuận hợp đồng phụ là một phần không thể tách rời của hợp đồng chính.

  Điều 411. Hợp đồng dân sự vô hiệu do có đối tượng không thể thực hiện được

  1. Trong trường hợp ngay từ khi ký kết, hợp đồng có đối tượng không thể thực hiện được vì lý do khách quan thì hợp đồng này bị vô hiệu.

  2. Trong trường hợp khi giao kết hợp đồng mà một bên biết hoặc phải biết về việc hợp đồng có đối tượng không thể thực hiện được, nhưng không thông báo cho bên kia biết nên bên kia đã giao kết hợp đồng thì phải bồi thường thiệt hại cho bên kia, trừ trường hợp bên kia biết hoặc phải biết về việc hợp đồng có đối tượng không thể thực hiện được.

  3. Quy định tại khoản 2 Điều này cũng được áp dụng đối với trường hợp hợp đồng có một hoặc nhiều phần đối tượng không thể thực hiện được, nhưng phần còn lại của hợp đồng vẫn có giá trị pháp lý.

  Còn những thông tin bạn đưa ra mình đọc không hiểu là bạn đang muốn hỏi gì và hợp đồng trên là làm gì,?

   
  Báo quản trị |