DanLuat 2015

Hợp đồng thế chấp

Chủ đề   RSS   
 • #26400 07/04/2009

  nammoon

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/04/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hợp đồng thế chấp

  Khách hàng cá nhân A thế chấp tài sản là sổ đỏ để bảo lãnh cho Bên Doanh nghiệp B vay vốn tại Ngân hàng C. Việc thế chấp và đăng ký giao dịch đảm bảo được thực hiện đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền. Trong hợp đồng thế chấp có ghi rõ: tài sản đảm bảo theo định gía được x đồng, đảm bảo cho các nghĩa vụ về tín dụng, bảo lãnh và thanh toán quốc tế tại Ngân hàng C với giá trị đảm bảo tối đa là y đồng. Thời gian thế chấp là 20 năm.

  Tài sản này đảm bảo cho Doanh nghiệp vay được 03 lần theo 03 hợp đồng tín dụng khác nhau, tổng giá trị vay của 03 lần ko vượt quá gía trị y đồng tối đa.

  Thời gian sau, Bên B làm ăn thua lỗ và ngân hàng phải xử lý tài sản đảm bảo. Bên thế chấp (Bên A) nói hợp đồng vô hiệu do Bên thế chấp chỉ đồng ý đảm bảo cho lần vay đầu tiên theo Hợp đồng tín dụng đầu tiên mà ko đảm bảo cho các hợp đồng tín dụng sau này. Do vậy, tài sản đảm bảo ko thể được xử lý để thanh toán cho cả 3 hợp đồng tín dụng trên.

  Theo luật sự thì như vậy có đúng không? Hợp đồng thế chấp chỉ ghi chung chung như trên mà ko quy định rõ hợp đồng tín dụng có bị coi là vô hiệu?   
  2509 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-