Hợp đồng miệng

Chủ đề   RSS   
 • #278511 30/07/2013

  tinht_h

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/07/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hợp đồng miệng

  Chào các anh chị trong diễn đàn! Em có một vấn đề nhờ các anh chị tư vấn giúp. Trong kì thi đại học vừa qua, em có hợp tác với một trung tâm luyện thi đại học trong việc dạy luyện thi chỉ bằng hình thức hợp đồng miệng. Đến khi thời gian kết thúc, người quản lí trung tâm viện nhiều lí do để trì hoãn việc trả thù lao giảng dạy. Đến nay đã được 1 tháng nhưng bên trung tâm vẫn không có thiện chí trả, cứ nhiều lần hứa hẹn không rõ ràng. Số tiền chỉ khoảng 4 triệu. Người quản lí chỉ tạm trú ở TP HCM. Em có vài thắc mắc sau:
  1. Trường hợp của em có thể gởi đơn đến cơ quan nào nhờ can thiệp (em định chỉ nhờ UBND phường hay công an phường thôi vì số tiền không nhiều)?
  2. Với hợp đồng miệng như trên và người thiếu nợ chỉ tạm trú ở TP HCM thôi thì mình gởi đơn tại TP HCM được không hay phải là địa chỉ thường trú của người đó? (nếu phải là địa chỉ thường trú thì em bó tay vì em không biết quê người đó mà nếu biết thì cũng không có điều kiện)
  3. Em hầu như không có chứng từ gì ( chỉ có vài tin nhắn điện thoại thôi) thì có cơ sở pháp lý không ạ?
  4. Trung tâm đó cũng chưa được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền.
  Em biết hy vọng cũng rất mong manh nếu người thiếu nợ khước từ. Em chỉ là giáo viên mới thôi, còn nhiều khó khăn mà bị người ta lừa cũng rất buồn. Đói càng thêm đói! Hy vọng được các anh chị giải đáp.
   
  2582 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #306912   15/01/2014

  hakhungbi
  hakhungbi
  Top 150
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/03/2013
  Tổng số bài viết (525)
  Số điểm: 6431
  Cảm ơn: 39
  Được cảm ơn 143 lần


  Trường hợp này thì bạn nên liên hệ công an phường để họ giúp đỡ, chứ không có bằng chứng gì mà kiện tùng thì rất khó khăn,và tốn kém trong khi chỉ có 4 triệu đồng.

   
  Báo quản trị |