DanLuat 2015

Hợp đồng lao động với cán bộ quy hoạch

Chủ đề   RSS   
 • #79509 17/01/2011

  mabu_khonglo

  Sơ sinh

  Kiên Giang, Việt Nam
  Tham gia:17/01/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hợp đồng lao động với cán bộ quy hoạch

  Tôi tên Nguyễn Thu Hằng, sinh năm 1983, công tác được 5 năm tại trung tâm VH - TT An Biên, Kiên Giang, là cán bộ hợp đồng công việc, đã được xem xét và Quy hoạch cán bộ đến năm 2015, bố trí tại Trung tâm VH - TT An Biên.

  Hiện nay tôi đang được UBND cử đi học lớp QLVH khóa 2009 - 2013 do trường Đại học Văn hóa TP.HCM phối hợp với Sở VHTT- DL tỉnh Kiên Giang, mở tại Trường Nghiệp vụ VHTT tỉnh,( có quyết định cụ thể cho cá nhân), hệ vừa học vừa làm tại Kiên Giang. Kết quả nhận xét đánh giá cán bộ cuối năm 2010 tại cơ quan xếp loại: hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

  Hiện nay, theo thông báo của UBND huyện áp dụng chỉ riêng cho ngành Văn hóa, tức đơn vị tôi đang làm việc thì: sẽ cắt hợp đồng đối với những HĐLĐ đang đi học, vì sẽ không thể đảm đương công việc và hoàn thành nhiệm vụ khi đi học; hay những cán bộ đến cuối năm 2010 chưa đủ các điều kiện để xét vào viên chức.

  Ban giám đốc cơ quan tôi đang làm việc có đề xuất với BLĐ phòng VH&TT và TT.UBND huyện về việc tái HĐLĐ của tôi với lý do: tôi đủ điều kiện để tiếp tục duy trì và tái hợp đồng lao động; hiện tôi đang được cơ quan cử đi học để nâng cao trình độ, có bố trí công tác, có kế hoạch quy hoạch cán bộ đối với ngành do phòng Nội vụ và TT.UBND ký; vị trí công tác tôi đang phụ trách chưa có cán bộ thay thế và hiện không có bố trí hay tuyển dụng cán bộ khác.

  Đồng thời hướng dẫn tôi làm Đơn xin gia hạn hợp đồng đến năm 2012, vì lúc đó tôi đã hoàn thành lớp Trung cấp Kế toán mà tôi tự học trước đó. Nhưng BLĐ phòng và TT.UBND vẫn không đồng ý, với lý do thực hiện theo đúng Thông báo đã gửi trước đâymà TT.UBND của nhiệm kỳ trước đã ký, hiện TT.UBND hiện nay là những người mới đắc cử.

  Xin Luật sự tư vấn và cho tôi ý kiến để tôi có thể bảo vệ được quyền lợi của tôi. Hiện nay tôi đang nuôi con nhỏ 3 tuổi, đang học lớp Mẫu giáo. Xin chân thành cảm ơn!

   
  5284 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #80972   26/01/2011

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1324 lần


  Chào bạn,

  Luật lao động quy định trường hợp đào tạo nghề, học nghề để phục vụ công việc thì vẫn hưởng lương. Trường hợp bạn đang làm lại được cử đi học, nghiên cứu thêm bạn cần có quyết định cử đi học trong đó có nêu bạn sẽ được hưởng lương tại chức hay xin học không hưởng lương.

  Trường hợp TT.UBND đồng ý cho bạn nghỉ đi học không hưởng lương thì bạn sẽ phải cắt hợp đồng vì lý do không đảm đương công việc và hoàn thành nhiệm vụ khi đi học. Đây là quyết định nhân sự của ủy ban, bạn phải tuân thủ. Nếu bạn muốn làm lại phải tái ký HDLD như Giám đốc cơ quan bạn hướng dẫn.

  LS Nguyễn Trường Hồ

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ

0 Thành viên đang online
-