hợp đồng lao động và Phụ cấp độc hại

Chủ đề   RSS   
 • #382851 12/05/2015

  hợp đồng lao động và Phụ cấp độc hại

  Xin hỏi luật sư, Tôi làm việc tại đơn vị sự nghiệp từ năm 2009 đến nay, nhưng cơ quan tôi năm nào cũng ký hợp đồng lao động với tôi có kỳ hạn 1 năm, nếu theo quy định luật lao động thì không đúng, trường hợp này tôi có thể khiếu nại ở cơ quan nào của tỉnh để đòi quyền lợi? và nhân viên hợp đồng làm ở phòng thí nghiệm tại các đơn vị sự nghiệp được hưởng chế độ phụ cấp độc hại theo quy định nào?

   
  14062 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #385586   29/05/2015

  harylupl
  harylupl
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/03/2015
  Tổng số bài viết (410)
  Số điểm: 2497
  Cảm ơn: 36
  Được cảm ơn 82 lần


  Trường hợp bạn làm việc theo chế độ hợp đồng lao động thì sẽ phải tuân theo quy định của Bộ luật lao động 2012

  Điều 22. Loại hợp đồng lao động

  1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

  a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

  Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

  b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

  Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

  c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

  2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

  Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

  3. Không được giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác.

  Trường hợp như bạn nêu thì mỗi năm đơn vị bạn lại ký với bạn 1 hợp đồng 1 năm thì đã vi phạm quy định pháp luật lao động. Trường hợp này bạn có quyền khiếu nại lên thủ trưởng đơn vị, nếu thủ trưởng không giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng bạn có quyền khởi kiện ra tòa theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2004

  Đối với phụ cấp cho ngành nghề độc hại, bạn có thể tra tại đây: DANH MỤC NGÀNH NGHỀ NẶNG NHỌC, ĐỘC HẠI, NGUY HIỂM

  Cập nhật bởi harylupl ngày 29/05/2015 09:52:07 SA
   
  Báo quản trị |