DanLuat 2015

Hợp đồng lao động thời vụ

Chủ đề   RSS   
 • #78533 12/01/2011

  NGOCHUYHAN

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2010
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hợp đồng lao động thời vụ

  Em chào Chị Thùy Vân!

  Chi vui lòng tư vấn giúp em vấn đề sau ạ! DN của em kinh doanh lĩnh vực nhà hàng. Nhân viên vào làm phục vụ thì cho ký hợp đồng thời vụ 03 tháng. Vậy, thì đối với hợp đồng này được ký liên tục mấy lần? HĐ thời vụ  thì DN không tham gia BHXH cho họ như vậy có được không?
   
  Rất mong nhận được sự tư vấn, em xin cám ơn!

   
  23503 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #78606   12/01/2011

  luatsuvan
  luatsuvan
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2010
  Tổng số bài viết (149)
  Số điểm: 826
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 17 lần


  Chào bạn

  Theo thông tin bạn cung cấp, tôi xin có tư vấn như sau:

  Người sử dụng lao động và người lao động căn cứ vào thời hạn của công việc để áp dụng 1 trong các lọai hợp đồng lao động như hợp đồng thời vụ có thời hạn dưới 12 tháng, hợp đồng không xác định thời hạn, hợp đồng xác định thời hạn từ 12-36 tháng.

  Đối với hợp đồng xác định thời hạn thì chỉ được ký thêm 1 thời hạn không quá 36 tháng,sau đó người lao động tiếp tục làm việc thì ký hợp đồng không xác định thời hạn hoặc không ký thì đương nhiên trở thành hợp đồng không xác định thời hạn.

  Đối với hợp đồng lao động có thời hạn dưới 3 tháng thì các khỏan BHXH được tính vào tiền lương để người lao động tự lo liệu về bảo hiểm.Bạn có thể tham khảo các quy định pháp luật sau đây:

  Nghị định 44/2003/NĐ-CP:

  Điều 4. Việc áp dụng loại hợp đồng lao động quy định tại Điều 27 của Bộ luật Lao động đã sửa đổi, bổ sung được quy định như sau:

  1. Hợp đồng lao động không xác định thời hạn áp dụng cho những công việc không xác định được thời điểm kết thúc hoặc những công việc có thời hạn trên 36 tháng;

  2. Hợp đồng lao động xác định thời hạn áp dụng cho những công việc xác định được thời điểm kết thúc trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng;

  3. Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng áp dụng cho những công việc có thể hoàn thành trong khoảng thời gian dưới 12 tháng hoặc để tạm thời thay thế người lao động bị kỷ luật chuyển làm công việc khác có thời hạn, người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, người lao động nghỉ việc vì lý do khác và hợp đồng với người đã nghỉ hưu.

  4. Khi hợp đồng lao động quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới. Trong thời gian chưa ký được hợp đồng lao động mới, hai bên phải tuân theo hợp đồng lao động đã giao kết.

  Khi hết thời hạn 30 ngày mà không ký hợp đồng lao động mới, hợp đồng lao động đã giao kết trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

  Trường hợp ký hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn, thì chỉ được ký thêm một thời hạn không quá 36 tháng, sau đó nếu người lao động tiếp tục làm việc thì ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn; nếu không ký thì đương nhiên trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

  #e36c09; font-family: inherit;">Luật lao động sửa đổi 2002:

  "Điều 141

  1- Loại hình bảo hiểm xã hội bắt buộc được áp dụng đối với doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có sử dụng lao động làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ ba tháng trở lên và hợp đồng lao động không xác định thời hạn. ở những doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức này, người sử dụng lao động, người lao động phải đóng bảo hiểm xã hội theo quy định tại Điều 149 của Bộ luật này và người lao động được hưởng các chế độ trợ cấp bảo hiểm xã hội ốm đau, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thai sản, hưu trí và tử tuất.

  2- Đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn dưới ba tháng thì các khoản bảo hiểm xã hội được tính vào tiền lương do người sử dụng lao động trả theo quy định của Chính phủ, để người lao động tham gia bảo hiểm xã hội theo loại hình tự nguyện hoặc tự lo liệu về bảo hiểm. Khi hết hạn hợp đồng lao động mà người lao động tiếp tục làm việc hoặc giao kết hợp đồng lao động mới, thì áp dụng chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định tại khoản 1 Điều này."

  Trân trọng

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

0 Thành viên đang online
-