Hợp đồng lao động không xác định thời hạn

Chủ đề   RSS   
 • #470599 12/10/2017

  Hợp đồng lao động không xác định thời hạn

  Trước tiên, tôi xin cảm ơn vì Luật sư đã xem qua và dành thời gian trả lời câu hỏi của tôi. Luật sư giải đáp giúp tôi vấn đề là: tôi ký với công ty hợp đồng 1 năm sau khi kết thúc thử việc từ 01/09/2016 đến 31/08/2017, đến nay đã hết thời hạn hợp đồng mà công ty không ký tiếp hợp đồng lần 2 với tôi. Vậy trường hợp này hợp đồng của tôi chuyển sang hợp đồng không xác định thời hạn đúng không? Và tôi có cần yêu cầu công ty ký hợp đồng không xác định thời hạn cho tôi không hay hợp đồng tôi ký lần đầu tự xem là hợp đồng không xác định thời hạn? Tôi mong nhận được phản hồi từ Luật sư.

   
  2144 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn hothikimquynh vì bài viết hữu ích
  PCDH (04/11/2019) ThanhLongLS (07/10/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #530346   04/10/2019

  Trong trường hợp này, bạn đã ký hợp đồng lao động theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng (điểm c khoản 1 điều 22 Bộ luật lao động 2012).

  Theo quy định của Bộ luật lao động, khi  kết thúc hợp đồng lao động, nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký hợp đồng lao động mới. Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

  Bên cạnh đó, theo quy định tại khoản 2 điều 22 Bộ luật lao động:

  2. Khi hợp đồng lao động quy định tạ ngày điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

  Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

  Theo quy định này, nếu trong vòng 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, bạn và công ty không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết của bạn sẽ trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn. Bạn nên trao đổi với người sử dụng lao động để ký tiếp hợp đồng lao động mới theo nhu cầu sử dụng lao động vừa tuân thủ pháp luật lao động.

  Luật sư PHẠM THỊ BÍCH HẢO

  Giám đốc Công ty luật TNHH Đức An, Đoàn luật sư TP Hà Nội.

  Địa chỉ: 51 A, Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

  ĐT liên hệ:  0902201233

  Email: luatsubichhao@gmail.com

  Web: www.luatducan.vn

  Face: Công ty luật TNHH Đức An

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatducan vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (07/10/2019)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

Trân trọng!