Hợp đồng lao động công nhật

Chủ đề   RSS   
 • #420027 29/03/2016

  Hợp đồng lao động công nhật

  Thưa luật sư !

  Công ty e chuyên về mua bán lúa gạo. Có các dạng nhân sự như sau :

  1.Khối văn phòng : mọi người điều có HĐLĐ và chế độ đầy đủ.

  2.Khối công nhân : gồm bộ phận công nhật (quét dọn), đóng gói (may bao, vá bao, đóng gói sản phẩm) và bốc xếp (chuyển hàng lên xuống phương tiện vận chuyển). Các bộ phận này trả lương ngày, ba ngày trả lương một lần. Không có chế độ gì thêm cả. Có thưởng nhưng không đáng kể. Khối công nhân này công ty e có gần 100 người. Công nhân xin vào/nghĩ việc rất thường xuyên. 

  Thưa luật sư, trước đây công ty e không làm hợp đồng với khối công nhân. Nay công ty muốn quản lý chặt chẽ, đúng quy định của pháp luât nên muốn làm hợp đồng cho họ. Luật sư tư vấn dùm e làm hợp đồng như thế nào cho đúng quy định của pháp luật. E đáng vướng. Ý của lãnh đạo là làm HĐ như thế nào chỉ trả lương theo ngày, theo khối lượng xuất/nhập lúa/gạo xuất/nhập, ngoài ra không kèm theo chế độ gì khác.

  E rất cám ơn luật sư.

  Trân trọng.

   

   

   

   
  2858 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #424620   14/05/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1144 lần


  Nếu ra vào thường xuyên thì bạn nên làm hợp đồng theo thời vụ. Hợp đồng thì có thể quy định trả lương theo sản phẩm, được nhé.

  Điều 94. Hình thức trả lương

  1. Người sử dụng lao động có quyền lựa chọn hình thức trả lương theo thời gian, sản phẩm hoặc khoán. Hình thức trả lương đã chọn phải được duy trì trong một thời gian nhất định; trường hợp thay đổi hình thức trả lương, thì người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động biết trước ít nhất 10 ngày.

  2. Lương được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng. Trường hợp trả qua tài khoản ngân hàng, thì người sử dụng lao động phải thỏa thuận với người lao động về các loại phí liên quan đến việc mở, duy trì tài khoản.

  Bộ Luật lao động 2012

   
  Báo quản trị |