Hợp đồng lao động Công nhân C.trình xây dựng

Chủ đề   RSS   
 • #75547 28/12/2010

  phanthibuuchau

  Sơ sinh

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:24/09/2010
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hợp đồng lao động Công nhân C.trình xây dựng

  Chào!

  Mình làm Cty Xây Dưng,Công nhân theo Ctrình là mình mướn theo thời vụ, khi nào có Ctrình thì mình mướn còn không có Ctrình thì thôi. Như vậy thì mình ký hợp đồng gì với công nhân và mình trả lương thế nào để không bị thuế TNCN, vì cục thuế bảo phải giữ lại 10% thuế TNCN.

  Hệ số lương để tính BHXH mình hỏi ở đâu? Mình đăng ký thế nào? Công nhân Ctrình xây dựng có bắt buộc phải mua BHXH khg?
   
  17103 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #75604   28/12/2010

  nqtrang
  nqtrang
  Top 200
  Lớp 1

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:02/10/2008
  Tổng số bài viết (381)
  Số điểm: 2462
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 25 lần


  1/ Về hệ số lương: Doanh nghiệp tự xây dựng thang lương, bảng lương, tiêu chuẩn cấp bậc kỹ thuật công nhân, chức danh, tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ làm cơ sở ký kết hợp đồng lao đ���ng và thoả ước lao động tập thể, xác định quỹ lương, trả lương và giải quyết các chế độ khác cho người lao động. Việc xây dựng thang lương, bảng lương phải bảo đảm nguyên tắc:  Thang lương, bảng lương được xây dựng cho lao động quản lý, lao động chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ và công nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh theo công việc và ngành nghề được đào tạo; Bội số của thang lương, bảng lương là hệ số mức lương cao nhất của người lao động có trình độ quản lý, chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ cao nhất so với người có trình độ thấp nhất; Số bậc của thang lương, bảng lương phụ thuộc vào độ phức tạp quản lý, cấp bậc công việc đòi hỏi. Khoảng cách của bậc lương liền kề phải bảo đảm khuyến khích nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ, các tài năng, tích luỹ kinh nghiệm;  Mức lương bậc 1 của thang lương, bảng lương phải cao hơn mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định. Mức lương của nghề hoặc công việc độc hại, nguy hiểm và đặc biệt độc hại, nguy hiểm phải cao hơn mức lương của nghề hoặc công việc có điều kiện lao động bình thường.  

  2/ Doanh nghiệp phải đăng ký hệ thống thang lương, bảng lương với cơ quan quản lý nhà nước về lao động tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đóng trụ sở chính trong vòng một tháng kể từ ngày thang lương, bảng lương được công bố áp dụng. Hồ sơ bao gồm công văn đề nghị, kèm theo hệ thống thang lương, bảng lương doanh nghiệp đã xây dựng

  Cập nhật bởi BachThanhDC ngày 28/12/2010 12:56:07 PM
   
  Báo quản trị |