Hợp đồng lao động cho lao động thuê mướn bên ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #290008 06/10/2013

  Hợp đồng lao động cho lao động thuê mướn bên ngoài

  Xin Luật sư tư vấn giúp em: Công ty em có thuê một số lao động làm một số công việc văn phòng ( công việc đơn giản phụ giúp cán bộ trong cty - cán bộ cty có ký hợp đồng lao động) và lãnh đạo công ty giao cho từng phụ trách phòng nếu có nhu cầu thì thuê mướn và không có ký hợp đồng thuê ngoài. Cuối tháng các phòng chỉ làm một bảng đề xuất trả lương cho đối tượng được thuê cho lãnh đạo cty, trong bảng đề xuất nêu trong tháng có thuê đối tượng đó làm những công việc như vậy và đề nghị trả thù lao cho họ một khoản tiền. Cách làm của cty em như vậy có đúng không? Các đối tượng này  công ty có cần ký hợp đồng thuê ngoài không? Xin Luật sư tư vấn giúp.

  Xin cảm ơn luật sư!

   
  11586 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #297192   14/11/2013

  GODFATHER_NBH
  GODFATHER_NBH
  Top 500
  Male


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/03/2010
  Tổng số bài viết (304)
  Số điểm: 1975
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 174 lần


  Chào bạn.

  Pháp luật về lao động không có khái niệm Hợp đồng thuê ngoài mà chỉ có hợp đồng lao động.

  Như bạn trình bày thì mình hiểu là công ty bạn có nhu cầu sử dụng một số lượng lao động để làm những công việc có tính chất tạm thời, mùa vụ có thời hạn dưới 12 tháng. Như vậy có thể chia ra 02 trường hợp như sau:

  - Thời hạn để làm những công việc phụ giúp cán bộ trong công ty là dưới 03 tháng: thì công ty bạn có thể ký kết hợp đồng bằng lời nói, không cần phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản. Và trong trường hợp này thì không phải đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động, tuy nhiên công ty bạn phải trả các khoản đó vào lương cho người lao động.

  - Thời hạn để làm những công việc phụ giúp cán bộ trong công ty từ đủ 03 tháng trở lên thì công ty bạn bắt buộc phải ký hợp đồng lao động bằng văn bản với người lao động và thực hiện đóng các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động theo đúng quy định./

   

   

  Nguyễn Bá Hưng - Luật Sư

  DĐ: 0979 473 688 - Email: Hunggialuat@gmail.com

  CÔNG TY TNHH LUẬT HƯNG GIA

  311-M21 Đường số 7, P.An Phú, Quận 2, HCM

  CN: 349 Bùi Trọng Nghĩa, Kp3, Trảng Dài, Biên Hoà, Đồng Nai.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn GODFATHER_NBH vì bài viết hữu ích
  phuongbvbt (22/05/2014)