Hợp đồng lao động

Chủ đề   RSS   
 • #476202 27/11/2017

  Hoangphu213

  Male
  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:27/11/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hợp đồng lao động

  Em có làm cho công ty dịch vụ bảo vệ ...hơn một tháng mới có hợp đồng ... Nhưng trong hợp đồng có ghi rõ là ..tuần làm 6 ngày ..mỗi ngày làm 8h ... Nhưng ở ngoài hợp đồng thì công ty lại bắt làm đủ 1 tuần 7 ngày .1 ngày 12h ... Có hưởng chế độ bảo hiểm xã hội .bảo hiểm thất nghiệp. Nhưng khi e đã làm bản hợp đồng hơn một tháng mà e vẫn chưa thấy có bảo hiểm gì cả ...e mới hỏi công ty thì công ty bảo là làm 2 năm mới có bảo hiểm ...rồi bây giờ e xin nghỉ thì công ty bắt buộc e phải ký đơn 30 ngày mới được nghỉ ...còn nghỉ mà k viết đơn thì mất một tháng lương ...vậy cho em hỏi phải làm sao bây giờ ạ ...
   
  1576 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #476228   27/11/2017

  lawyerinthefuture
  lawyerinthefuture
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:29/10/2016
  Tổng số bài viết (531)
  Số điểm: 4396
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 199 lần
  Moderator

  Chào bạn! Tôi xin hổ trợ để bạn tham khảo vấn đề như sau:

  Bạn nên nhờ công đoàn của công ty giúp bạn giải quyết vụ việc này, nếu công đoàn không giải quyết được thì theo tôi bạn nên giải quyết như sau:

  Thứ nhất, hợp đồng lao động là sự tự nguyện thỏa thuận giữa các bên, trong hợp đồng giữa bạn và công ty đã giao kết thời gian làm việc là 8h/ngày và 1 tuần làm 6 ngày nhưng công ty lại cho bạn làm 12h/ngày và 1 tuần làm 7 ngày. Theo Điều 101 Bộ luật Lao động 2012 thì thời gian làm việc mà công ty cho bạn làm đã vi phạm nội dung hợp đồng, bời vì thời gian làm việc theo quy định là không quá 8 giờ trong 1 ngày và 48 giờ trong 1 tuần với điều kiện làm việc bình thường và căn cứ theo Điều 37 của Bộ luật Lao động thì bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng vì lý do không được đảm bảo điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động nhưng bạn phải báo trước ít nhất 3 ngày. Chưa kể đến công ty có đóng BHXH cho bạn hay là không nữa, nếu thật sự không đóng thì công ty sẽ bị xử phạt hành chính ,vì vậy trường hợp này công ty sẽ rất ngại khi vụ việc bị đưa ra tòa.

  Thứ hai, nếu bạn thực hiện đúng theo quy định về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thì công ty phải có nghĩa vụ thanh toán tiền lương cho bạn còn nếu công ty không trả lương hoặc trừ lương bạn vô cớ thì bạn nhờ đến phòng lao động-thương binh xh giái quyết vấn đề dùm bạn.

  Trang facebook: " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí " sẽ giúp các bạn giải đáp những vướng mắc pháp lý xoay quanh cuộc sống.

  Hãy ghé thăm trang khi bạn gặp phải một vấn đề vướng mặc nào đó .Đừng tiếc gì 1 like và 1 share trang facebook:

  " Hỗ Trợ Pháp Lý Miễn Phí ".

   
  Báo quản trị |