DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hợp đồng hợp tác bằng hình thức góp vốn QSDĐ

Kính chào Luật Sư.

Anh bạn t có 1 miếng đất , nay t muốn xây phòng trọ trên miếng đất đó để cho thuê và kinh doanh.

T nên dùng hợp đồng thuê đất hay hợp đồng hợp tác kinh doanh bằng hình thức góp vốn quyền sử dụng đất hay dùng hợp đồng nào khác để đảm bảo quyền lợi của t ( người thuê đất ).

Vấn đề t đang băn khoăn là sau khi tôi xây phòng trọ cho thuê và kinh doanh trên mảnh đất của bạn tôi xong , anh ta sẽ đem căn nhà đi thế chấp , hoặc mua bán , bị kê biên tài sản hoặc các hành vi khác ảnh hưởng quyền lợi của t đối với tài sản trên mảnh đất của anh ta.

Và câu hỏi thứ 2 : t cũng có tìm hiểu sơ qua về hợp đồng hợp tác kinh doanh bằng  hình thức góp vốn quyền sử dụng đất thì QSDĐ vẫn thuộc về chủ đất nhưng t ( người thuê đất  ) vẫn có thể được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với tài sản gắn liền với đất ( GCN quyền sở hữu ) được không ? vậy khi hoàn công ra sổ , ai là người đứng tên ? quyền tài sản của t ( dãy phòng trọ trên mảnh đất của bạn tôi ) có được đảm bảo không?

Thanks Luật Sư đã tư vấn.

  •  2624
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…