HỢP ĐỒNG GÓP VỐN

Chủ đề   RSS   
 • #60139 09/09/2010

  tttanhrd

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  HỢP ĐỒNG GÓP VỐN

   Tôi có sang nhượng lại HĐ góp vốn vào dự án KDC để sở hữu một lô đất sau khi Chủ đầu tư hoàn thiện xong cơ sở hạ tầng. Tôi có một số vướng mắt như sau:
  1. Khi Chủ đầu tư (CĐT) ký HĐ với người trước đây. Trong HĐ có đề cập là CĐT đóng tiền sử dụng đất. Nhưng trong HĐ ký với tôi thì CĐT không đề cập đến điều khoản này mà lại có thêm điều khoản là " Tôi phải chịu nếu có phát sinh các chi phí khác khi đăng ký quyền sở hữu đất và nhà".
  a. Vậy Tôi có phải nộp tiền sử dụng đất không
  b. Tôi có yêu cầu CĐT sử dụng điều khoản của HĐ của người trước đây không?. Vì khi sang nhượng sang cho tôi, thì người trước đây và tôi có giấy cam kết là tôi sẽ thực hiện các điều khoản còn lại của HĐ và có CĐT xác nhận, khi ký HĐ với tôi thì ở đầu HD có ghi là căn cứ trên HĐ cũ. (Vì CĐT thay đổi HĐ mà các điều khoản có lợi cho CDT, Tôi cũng sơ ý vì đúng ra Hợp đồng sau phải giữ nguyên theo HĐ trước)
   
  3836 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #60142   09/09/2010

  lstung
  lstung

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/07/2010
  Tổng số bài viết (81)
  Số điểm: 390
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 8 lần


  Chào bạn! Hợp đồng là sự thỏa thuận của các bên về quyền và nghĩa vụ liên quan. Do vậy với hợp đồng trước chủ đầu tư là người đóng tiền sử dụng đất vì trong hợp đồng các bên đã thỏa thuận như vậy. Trong hợp đồng của bạn không đề cập đến điều khoản này và lại có thêm điều khoản mới là bạn phải chịu các chi phí phát sinh khi đăng ký quyền sử dụng đất là do bạn và chủ đầu tư đã thỏa thuận với nhau hoặc chủ đầu tư đưa ra nhưng bạn không phản đối thì xem như điều khoản này có hiệu lực. Nếu bạn không muốn thì có thể thỏa thuận lại với chủ đầu tư áp dụng điều khoản của hợp đồng trước. Nếu chủ đầu tư không đồng ý thì bạn vẫn phải thực hiện hợp đồng hoặc bạn chấm dứt hợp đồng thì phải bồi thường cho chủ đầu tư.
  Trân trọng!

  Cập nhật bởi admin ngày 09/09/2010 03:15:00 PM

  Chuyên viên: Lê văn Tùng

  VPLS GIA ĐỊNH VÀ CỘNG SỰ

  số 08 Đặng văn Bi, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

  ĐT: 0908 559 880

  Email: levantung31@gmail.com

   
  Báo quản trị |