Hợp đồng giao khoán trong Công ty xây dựng

Chủ đề   RSS   
 • #389155 24/06/2015

  dinhxuanthuc

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hợp đồng giao khoán trong Công ty xây dựng

  Kính gửi Luật sư

  Công ty tôi là một Công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, về mô hình tổ chức có các Đội xây lắp. Khi nhận thầu thi công các công trình xây dựng cho các chủ đầu tư, Công ty tôi đã giao lại cho các Đội xây lắp bằng một Hợp đồng giao khoán có thu phí (%) trên tổng giá trị nhận thầu công trình (Nội dung của Hợp đồng giao khoán bao gồm các điều khoản giống như hợp đồng kinh tế A-B: có trách nhiệm, quyền hạn rõ ràng). CỤ THỂ HỢP ĐỒNG GIAO KHOÁN NÀY LÀ KÝ VỚI CÁ NHÂN ÔNG ĐỘI TRƯỞNG ĐỘI XÂY LẮP. Khi nhận công trình giao khoán, Đội xây lắp chủ động tiến hành triển khai thi công như: chuẩn bị vốn, vật tư, nhân lực.... trong đó có sự quản lý, giám sát thi công của phòng Kỹ thuật thi công Công ty.

  Đội xây lắp chủ động tiến hành nghiệm thu, bàn giao công trình và thanh quyết toán với chủ đầu tư, trong quá trình triển khai thi công, Đội được ứng tiền theo khối lượng thực hiện, mua bán vật tư.

  Đến khi công trình kết thúc, ông Đội trưởng (Bên nhận khoán) ứng tiền vượt giá vốn công trình hoặc chưa làm thủ tục bàn giao, thanh quyết toán với chủ đầu tư, tức là chưa thực hiện xong nghĩa vụ trong Hợp đồng giao khoán với Công ty. (Trong hoạt động thi công xây dựng thì những tồn tại và thủ tục chậm bàn giao, thanh quyết toán với chủ đầu tư là điều thường xuyên xảy ra)

  Do vậy sau thời gian để lâu, các ông Đội trưởng (Bên nhận khoán) không có công trình thi công tiếp đang nghỉ không lương, hoặc chuyển công tác.

  Vậy tôi muốn hỏi Luật sư tư vấn cho các vấn đề sau:

  1. Có khởi kiện được ông Đội trưởng (Bên nhận khoán) để yêu cầu hoàn trả tiền ứng vượt hoặc thực hiện xong nghĩa vụ theo Hợp đồng giao khoán hay không?

  2. Những rủi ro gặp phải khi đưa vụ việc thành tranh chấp ra tòa án giải quyết?

  XIn trân trọng cảm ơn LS   

   
  5212 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận