HỢP ĐỒNG GIAO KHOÁN CÔNG VIỆC

Chủ đề   RSS   
 • #248228 13/03/2013

  LamHungBK

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/03/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  HỢP ĐỒNG GIAO KHOÁN CÔNG VIỆC

  HỢP ĐỒNG GIAO KHOÁN CÔNG VIỆC 

  Thưa Luật sư, em có tham gia ký kết hợp đồng khoán việc với một công ty xây lắp điện. Thời gian từ ngày 19/12/2012 đến khi kết thúc dự án, dự kiến ngày 31/03/2013 hoặc  muộn hơn. Với vai trò, nhiệm vụ và giờ giấc làm việc liệt kê rõ ràng trong hợp đồng. Và hợp đồng có ghi rõ nếu một bên muốn đơn phương chấm dứt sẽ phải báo trước một tháng hoặc bồi thường 1 tháng Lương. Luật sư cho em hỏi các vấn đề dưới đây :

  - Khi em lên nhận việc, vai trò công ty giao cho em làm ơ một vị trí cao hơn so với vai trò ghi trong hợp đồng và nhiệm vụ phải làm không thuộc phạm vi ghi trong hợp đồng. Về giờ giấc cũng thay đổi .Cho em hỏi thế công ty có vi phạm hợp đồng không ạ và hướn giải quyết thế nào ?

  - Thời gian Tết năm 2012 : Tất cả mọi nhân viên kỹ thuật tổ chức họp với người đại diện của công ty để thống nhất xin nghỉ về Tết theo qui định của pháp luật Việt nam nhưng người đại diện của công ty không cho nghỉ và không ký vào đơn xác nhận cho mọi người đã công tác đến ngày cuối Tết để về. Khi ra ngoài Tết tất cả mọi người lên làm việc thì nhận được thông báo không cho vào làm việc nữa. Em có gọi điện về công ty cho người đã tuyển dụng mình thì nhận được câu trả lời là đây là hợp đồng khoán việc nên không có chuyện nghỉ Tết. Khi đã được nhận khi tuyển dụng em có hỏi người phòng nhân sự đại diện công ty đã tuyển mình về việc nghỉ Tết và người đó có nói với em là công ty có đợt tuyển sau và công ty sẽ thương lượng với những người đó ở lại làm Tết còn bọn em đc nghỉ. Em về công ty để gặp người phòng nhân sự để hỏi về việc trên dự án người ta không nhận em nữa mà không có quyết định chấm dứt hợp đồng hay quyết định gì cả ( Hợp đồng giao khoán em ký với Tổng Giám Đốc ). Quyết định phải do Tổng Giám Đốc đưa ra chứ những người của dự án không có quyền đuổi việc em. Xin luật sư cho em hướng giải quyết với sự việc như thế ?

   

   

   
  13395 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #377194   02/04/2015

  tuvanluat1989
  tuvanluat1989

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2015
  Tổng số bài viết (55)
  Số điểm: 320
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 11 lần


  Chào bạn!

  Trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn thông qua những dữ kiện mà bạn cung cấp như sau:

  Trước tiên,

  Khái niệm hợp đồng khoán việc:

  Hợp đồng khoán việc là sự thỏa thuận của hai bên, theo đó bên nhận khoán có nghĩa vụ hoàn thành một công việc nhất định theo yêu cầu của bên giao khoán và sau khi đã hoàn thành phải bàn giao cho bên giao khoán kết quả của công việc đó. Bên giao khoán nhận kết quả công việc và có trách nhiệm trả cho bên nhận khoán tiền thù lao đã thỏa thuận.

  Có 2 loại hợp đồng khoán việc:

  - Hợp đồng khoán việc toàn bộ là hợp đồng trong đó bên giao khoán trao cho bên nhận khoán toàn bộ các chi phí, bao gồm cả chi phí vật chất lẫn chi phí công lao động có liên quan đến các hoạt động để hoàn thành công việc. Trong khoản tiền người giao khoán trả cho người nhận khoán bao gồm chi phí vật chất, công lao động và lợi nhuận từ việc nhận khoán.

  - Hợp đồng khoán việc từng phần là hợp đồng mà trong đó người nhận khoán phải tự lo công cụ lao động. Người giao khoán phải trả tiền khấu hao công cụ lao động và tiền công lao động.

  -Bạn đã ký với công ty hợp đồng giao khoán có ghi rõ những thỏa thuận giữa hai bên trên hợp đồng nên công ty đã vi phạm hợp đồng theo điều 30 bộ luật lao động 2012(BLLĐ)

  Công việc theo hợp đồng lao động phải do người lao động đã giao kết hợp đồng thực hiện. Địa điểm làm việc được thực hiện theo hợp đồng lao động hoặc theo thỏa thuận khác giữa hai bên.

  -Về thời gian nghỉ tết: không có thỏa thuận trước trong hợp đồng và công ty  không có quyền không cho nghỉ tết vì đó là ngày nghỉ hàng năm quy định tại điểm b khoản 1 điều 115 BLLĐ và được hướng dẫn tại điều 8 nghị định 45/2013/NĐ-CP. Hơn nữa, hợp đồng giao khoán là loại hợp đồng mà bạn phải hoàn thành công việc theo thỏa thuận không chú trọng d8e61n việc bạn làm bao nhiêu ngày hay bao nhiêu giờ.

  Cho nên, công ty cũng đã vi phạm hợp đồng về quy trình, thủ tục đơn phương chấm dứt hợp đồng. Công ty phải báo trước ít nhất 3 ngày cho bạn về việc chấm dứt hợp đồng lao động theo điểm c khoản 2 điểu 38 BLLĐ và được hướng dẫn tại điều 12 Nghị định 05/2015/ND-CP.

  Mong sẽ giúp được bạn!

  Gửi câu hỏi đến tuvanluat1989@gmail.com Or truy cập website www.tuvanluat365.com

   

   
  Báo quản trị |