DanLuat 2015

Hợp đồng dịch vụ

Chủ đề   RSS   
 • #97342 21/04/2011

  thinquangnam

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hợp đồng dịch vụ

  Chào luật sư !

  Xin luật sư tư vấn giúp đó là : em có ký hợp đồng làm dịch vụ visa đi học hàn quốc với một công ty chuyên hướng dẫn làm thủ tục và dịch thuật hồ sơ visa.

  Nhưng trong quá trình hướng dẫn làm hồ sơ công ty bên kia đã báo sai lịch đi phỏng vấn (buổi sáng báo buổi chiều) nên em không được phỏng vấn.

  Bên cạnh đó công ty còn dịch thuật sai hồ sơ nên lãnh sự trả về những phần hồ sơ sai.em đã tự mình bổ sung và làm lại những phần hồ sơ sai .nay em muốn cty làm dịch vụ phải bồi thường cho em khoản tiền đi lại do báo sai lịch nhưng cty bảo là hợp đông đã kết thúc .

  Công ty trả lời như vậy có đúng không ạ .Và một vấn đề nữa là trong hợp đông có ghi khoản tiền thanh toán bằng USD và em cũng thanh toán cho họ bằng USD .

  Vậy theo như pháp lệnh ngoại hối thì khi đưa kiện ra tòa thì hợp đông có bị cho là vô hiệu không ạ .Và nếu vô hiêu thì bên em phải hoàn trả lại cho công ty những gì .

  Rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư ạ

  Xin cám ơn luật sư !
   
  4891 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #98848   26/04/2011

  LS_NgDinhHung
  LS_NgDinhHung
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (2095)
  Số điểm: 11120
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 712 lần
  Lawyer

  Bạn và công ty dịch vụ có ký hợp đồng, nếu công ty đó không hoàn thành nhiệm vụ, bạn yêu cầu bồi thường thiệt hại, nếu hai bên không thỏa thuận được việc bồi thường, bạn có thể khởi kiện nhờ tòa án nơi đặt trụ sở công ty đó giải quyết.

  Việc thanh toán bằng ngoại tệ là trái pháp luật, nhưng thanh toán không phải là đối tượng chính của hợp đồng, nen tòa có thể tuyên điều khoãn nầy vô hiệu chứ không phải toàn bộ hợp đồng vô hiệu.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_NgDinhHung vì bài viết hữu ích
  hovanthin (09/05/2011)
 • #100232   04/05/2011

  dunghatrietnghi
  dunghatrietnghi

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào bạn !

  Trong nội dung của hợp đồng các bên có thỏa thuận giá cả, thanh toán bằng ngoại tệ cụ thể ở đây là USD trong khi đó phía bạn cũng như công ty làm cho bạn không được phép thanh toán bằng ngoại tệ thì hợp đồng này bị coi là vô hiệu toàn bộ bởi các bên đã vi phạm các qui định của Nhà nước về quản lý ngoại tệ.

  Hơn nữa đây còn là việc làm vi phạm điều cấm của pháp luật được qui định tại điều 128 Bộ luật dân sự năm 2005

  Như vậy thì khi một hoặc các bên có yêu cầu Tòa án giải quyết thì Tòa án tuyên bố hợp đồng này vô hiệu toàn bộ và giải quyết hậu quả của hợp đồng vô hiệu theo thủ tục chung.

  Đồng thời sẽ xét về phần lỗi nếu bên nào có lỗi thì phải bồi thường thiệt hại cho phía bên kia nhưng phải chứng minh được phần lỗi này là có căn cứ
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-