DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT VÀ TÀI SẢN GẮN LIỀN VỚI ĐẤT CÓ ĐƯỢC COI LÀ HỢP LỆ ???

(NguyenQuynh1910)

chào Luật sư .

tôi có mua 1 lô đất có sổ đỏ , trong sổ đỏ có 800 m2 , trong đó có 50 m2 đất ở nông thôn , còn lại là đất trồng cây lâu năm và ghi chú : toàn bộ đất phải thu hồi làm công viên .sử dụng đến năm 2043 .

do tôi không rành về luật đất đai . chỉ nghĩ rằng mua đất có sổ là ok rồi . nhưng giờ tôi đã mua đất và cất nhà hơn 1 năm  rưỡi  và vẫn chưa tách được sổ . tôi xin trình bày cụ thể như sau :

 năm 2012 , tôi có mua 1 lô đất 184 m2 , trong đó có 50 m2 đất ở nông thông và 134 m2 đất trồng cây lâu năm với hợp đồng mua bán nhà đất bằng giấy tay , không công chứng . trong hợp đồng có ghi rõ là sau khi sang tên sổ đỏ hoàn chỉnh thì tôi sẽ giao đủ số tiền con lại 100 triệu cho bên bán . đồng thời , từ bây giờ tôi được toàn quyền sử dụng căn nhà và đất tôi đã mua .

sau đó , tôi đã xây dựng , cất nhà , vì căn nhà đó đã xuống cấp . nhưng từ lúc tôi mua đất , cất nhà đến gần 1 năm , mà bên bán vẫn chưa làm đc thủ tục tách sổ cho tôi . tôi đã nhiều lần thông cảm cho bà , vì thấy bà già yếu , đi lại phải nhờ người con , nhưng thời gian lâu wa' , tôi không thể chờ đợi kéo dài . lúc này , bên bán mới nói rằng : số đất 184 m2 của tôi đã mua , không đủ điều kiện để tách sổ đc . buột tôi phải mua thêm cho đủ 250 m2 trong đó có 50 m2 đất ở nông thôn , còn lại là đất trồng cây lâu năm . tôi cũng đồng ý mua thêm , vì mong muốn đc tách sổ sang tên cho tôi .

nhưng sau mấy tháng , thì bên bán lại nói , đất tôi mua không thể tách sổ đc , vì nằm trong khu qui hoạch đất trung tâm thương mại đa năng . và chúng tôi ra văn phòng công chứng làm hợp đồng mua bán nhà đất .  nhưng khi làm hợp đồng tôi đã không để ý tới  họ ghi là : HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT VÀ TÀI SẢN GẮN LIỀN , chứ không phải là hợp đồng mua bán . và trong CAM KẾT có ghi rằng :

1> khi đến hạn giao tiền đặt cọc lần 2 ( đã được tách thửa theo qui định ) và ký hợp đồng chuyển nhượng , nếu bên tôi không giao số tiền đặt cọc lần 2 và không ký hợp đồng chuyển nhượng theo đúng qui định , thì bên tôi sẽ không nhận lại số tiền đã đặt cọc lần 1 .

2> trường hợp không thể tách thửa đc thì bên tôi cũng đc quyền sử dụng đất và đc  nhận toàn bộ số tiền bồi thường do bị thu hồi diện tích thửa đất và tài sản gắn liền với đất .

vậy xin Luật sư cho tôi hỏi , nếu đất của tôi bị giải tỏa , tôi có được cấp tái định cư hay không ?

trong hợp đồng này , tôi đã đc công nhận tài sản của mình , có hợp lệ không ? nếu đến thời hạn giao tiền mà bên tôi vì hoàn cảnh lý do nào đó tôi không còn tiền nữa , tôi phải làm sao ? tôi thấy hợp đồng này thiệt thòi cho tôi nhiều hơn , vì bên bán nếu không tách sổ đc , họ vẫn không bị thiệt thòi gì . và tôi có thể bán lại căn nhà này cho người khác với hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng này không ạh ?

hiện giờ tôi đang gặp khó khăn trong Kinh tế . vì vậy tôi mong Luật sư và các anh chị giúp đỡ tư vấn cho tôi . tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều !

 

 

  •  7801
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…