Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #208975 23/08/2012

  worrygirls

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/02/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất

  Cháu xin chào các Luật sư!

  Gia đình cháu đang định mua 1 mảnh đất. và đang trong quá trình soạn thảo hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất với bên bán.

  Cháu xin hỏi Luật sư, gia đình cháu cần chuẩn bị những vấn đề pháp lí gì khi soạn thảo hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ được lập hợp pháp, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về nội dung và hình thức của một hợp đồng chuyển nhượng mà pháp luật đã qui định ạ?

  Cháu xin chân thành cảm ơn các luật sư!

   
  3922 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #209101   23/08/2012

  luatsuthuc
  luatsuthuc
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2011
  Tổng số bài viết (806)
  Số điểm: 5250
  Cảm ơn: 59
  Được cảm ơn 346 lần


  Chào bạn.

  Về quy định hiện hành thì Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được công chứng, do vậy nếu gia đình bạn muốn nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì phải lập Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có công chứng. Bạn nên liên hệ với văn phòng công chứng để được soạn thảo Hợp đồng phù hợp quy định của pháp luật.

  Về giấy tờ pháp lý thì bạn cần chuẩn bị giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, CMND, sổ hộ khẩu của bên mua và bên bán, giấy đăng ký kết hôn của bên bán hoặc giấy xác nhận độc thân (bên bán cá nhân độc thân).

  CÔNG TY LUẬT TNHH MINH THƯ - Hotline: 0972.805588 - 0975.205588

  Website: http://luatsu.pro.vn Email: luatsuthuc@luatsu.pro.vn

  Hà Nội: Phòng 1602A, Tòa nhà Gemek Tower II, đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Tp Hà Nội

  Luật sư Nguyễn Đắc Thực có nhiều kinh nghiệm tham gia tố tụng, bao gồm: Bào chữa cho bị can/bị cáo; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự trong các vụ án dân sự, kinh doanh thương mại, tranh chấp đất đai, thừa kế, khởi kiện hành chính, ly hôn, tranh chấp lao động......; Tư vấn giải quyết tranh chấp (tranh chấp dân sự, lao động.......); Đại diện ngoài tố tụng cho cá nhân, cơ quan, tổ chức.......; Tư vấn, soạn thảo di chúc (làm chứng, chứng thực), soạn thảo hợp đồng, nội quy.........; Thực hiện dịch vụ pháp lý khác...

   
  Báo quản trị |