DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Hợp đồng cho tặng đất ở

(kandayuu)

Chào luật sư và mọi người. Xin mọi người cùng luật sư tư vấn cho tôi một vấn đề sau:

Bà nội tôi có 4 người con: 3 con trai và 1 cô. Bố tôi là con thứ hai của bà. Ông nội tôi và bác đầu đã mất nhiều năm. Còn cô út đã đi lấy chồng. 

Năm 2002, Bà tôi được cấp thửa đất ở và bà là người đứng tên toàn bộ thửa đất đó (khi đó ông nội tôi đã mất). Bà tôi đã chia cho bố tôi và chú ba sống và làm nhà trên đất đó, mỗi người một nửa số đất. Tuy nhiên thời gian đó bà chưa tách sổ cho bố tôi và chú ba. Từ đó đến giờ bà vẫn sống cùng gia đình tôi. Còn bác đầu vì không hợp bà nên bác đã xin thêm thửa đất khác và ra ở riêng.  

Năm 2013, bố tôi bị ốm nặng, gia đình tôi lại thuộc diện hộ nghèo của xã nên được xã hỗ trợ xây nhà mới. Và bà đã đồng ý cho bố tôi xây nhà trên phần đất mà gia đình tôi ở đó.  Năm đó bố tôi đã đề nghị tách đất để bố tôi có QSD đất nhưng bà và chú ba tôi không đồng ý. 

Năm 2015, khi  nhà tôi bắt đầu xây xong thì bà và chú ba lại âm thầm đi làm thủ tục hợp đồng cho tặng đất mà giấu không cho bố tôi biết cũng như toàn bộ gia đình. Năm 2017, bố tôi đã phát hiện ra Nhưng tôi không thể ngờ được là bà đã cho tặng một nửa số đất gia đình tôi đang ở cho con trai lớn của chú ba. Bà đã lấy lý do vì bố tôi không có con trai nên bà chỉ cho Một nửa phần đất đó( có nghĩa là 1/4 thửa đất đứng tên bà). Tuy nhiên theo lời của em họ tôi (con trai của chú ba) cũng không hề biết bản thân mình được lập hợp đồng cho tặng đất. Tôi có thắc mắc là hợp đồng cho tặng đất như vậy có hợp pháp không và làm sao để xác minh được?

Vì vậy xin luật sư cùng mọi người tư vấn cho gia đình tôi để bố tôi có thể lấy lại toàn bộ số đất gia đình tôi đang sống. Tôi xin cảm ơn!
 

  •  2073
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…