Hợp đồng cho tặng đất ở

Chủ đề   RSS   
 • #464629 15/08/2017

  kitkat09

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/08/2017
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hợp đồng cho tặng đất ở

  Chào luật sư và mọi người. Xin mọi người cùng luật sư tư vấn cho tôi một vấn đề sau:

  Bà nội tôi có 4 người con: 3 con trai và 1 cô. Bố tôi là con thứ hai của bà. Ông nội tôi và bác đầu đã mất nhiều năm. Còn cô út đã đi lấy chồng. 

  Năm 2002, Bà tôi được cấp thửa đất ở và bà là người đứng tên toàn bộ thửa đất đó (khi đó ông nội tôi đã mất). Bà tôi đã chia cho bố tôi và chú ba sống và làm nhà trên đất đó, mỗi người một nửa số đất. Tuy nhiên thời gian đó bà chưa tách sổ cho bố tôi và chú ba. Từ đó đến giờ bà vẫn sống cùng gia đình tôi. Còn bác đầu vì không hợp bà nên bác đã xin thêm thửa đất khác và ra ở riêng.  

  Năm 2013, bố tôi bị ốm nặng, gia đình tôi lại thuộc diện hộ nghèo của xã nên được xã hỗ trợ xây nhà mới. Và bà đã đồng ý cho bố tôi xây nhà trên phần đất mà gia đình tôi ở đó.  Năm đó bố tôi đã đề nghị tách đất để bố tôi có QSD đất nhưng bà và chú ba tôi không đồng ý. 

  Năm 2015, khi  nhà tôi bắt đầu xây xong thì bà và chú ba lại âm thầm đi làm thủ tục hợp đồng cho tặng đất mà giấu không cho bố tôi biết cũng như toàn bộ gia đình. Năm 2017, bố tôi đã phát hiện ra Nhưng tôi không thể ngờ được là bà đã cho tặng một nửa số đất gia đình tôi đang ở cho con trai lớn của chú ba. Bà đã lấy lý do vì bố tôi không có con trai nên bà chỉ cho Một nửa phần đất đó( có nghĩa là 1/4 thửa đất đứng tên bà). Tuy nhiên theo lời của em họ tôi (con trai của chú ba) cũng không hề biết bản thân mình được lập hợp đồng cho tặng đất. Tôi có thắc mắc là hợp đồng cho tặng đất như vậy có đúng luật không? làm thế nào để xác minh được hợp đồng đó là hợp pháp hay không hợp pháp?

  Vì vậy xin luật sư cùng mọi người tư vấn cho gia đình tôi để bố tôi có thể lấy lại toàn bộ số đất gia đình tôi đang sống. Tôi xin cảm ơn!
   

   

   
  737 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, thạc sỹ Nguyễn Xuân Vinh

Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0989 553689

E-mail: luatsunguyenxuanvinh@gmail.com