Hợp đồng cho nhân viên tạp vụ

Chủ đề   RSS   
 • #368977 26/01/2015

  thaihoangha

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hợp đồng cho nhân viên tạp vụ

  Kính gửi Luật sư,

  1. Công ty chúng tôi hiện nay có nhu cầu thuê nhân viên tạp vụ, người này đã quá tuổi đóng bảo hiểm, nhưng không có bảo hiểm y tế. Vậy Công ty có phải đóng bảo hiểm y tế cho người lao động này không?

  2. Hiện Công ty có 1 số bạn Sinh viên đang làm việc thời vụ (chỉ làm khi công việc yêu cầu, thường là <10 buổi/tháng), công ty cũng đã ký hợp đồng thời vụ cho các bạn, tuy nhiên có bạn muốn làm thời vụ lâu dài ở công ty. Vậy có thể ký nhiều hợp đồng thời vụ với cùng 1 sinh viên được không (>2 hợp đồng)? Nếu có thể thì thủ tục cụ thể là gì?

  3. Một số công nhân được trả lương theo mức lương tối thiểu theo quy định, vậy nếu mức lương tối thiểu thay đổi thì Công ty có phải ký lại hợp đồng với họ?

  Rất mong Luật sư giúp đỡ giải đáp.

   
  11164 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #370249   03/02/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  1. Nếu người này không lãnh lương hưu và vẫn đáp ứng điều kiện theo Luật BHXH 2006 thì vẫn phải đóng BHXH theo quy định.

  2. Về hợp đồng thời vụ thì bạn xem tại Bộ luật lao động 2012

  Điều 22. Loại hợp đồng lao động

  1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

  a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

  Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

  b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

  Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

  c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

  2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

  Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

  3. Không được giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác.

  => vậy theo công ty bạn hiện giờ là không được nhạn 

  3. Bạn chỉ cẩn ra thông báo điều chỉnh mức lương có xác nhận của NĐDTPL là được rồi, không cần ký lại hợp đồng đâu.

   
  Báo quản trị |