DanLuat 2015

Hợp Đồng bên thứ 3

Chủ đề   RSS   
 • #509731 10/12/2018

  Hungchamchi

  Male
  Sơ sinh

  Tuyên Quang, Việt Nam
  Tham gia:10/12/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hợp Đồng bên thứ 3

  Tôi có quen với bên B, bên B có nhận một công trình qua bên A và đã kí hợp đồng, sau đó bên B muốn tôi cùng làm và chia đôi số tiền trong hợp đồng, nhưng tôi và bên B chưa làm hợp đồng với nhau. Vậy cho hỏi tôi cần làm hợp đồng như nào với bên B? Tôi và bên B làm hợp đồng với nhau là được hay là phải qua cả bên A và bên B Nhờ Mn chỉ giúp. Cảm ơn nhiều
   
  444 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #517828   07/05/2019

  Mình có ý kiến thế này:

  Trước tiên bạn phải xem xét hợp đồng giữa B và A để xem B và đưa ra được nhận định rằng ‘bên B có  được  quyền “tự quyết” trong việc hợp tác với bên thứ 3 hay không hay phải thông qua A để quyết định’. Nếu bạn chắc chắn trong hợp đồng không có quy định về việc này thì bạn có thể tự do ký kết hợp đồng với bên B mà không cần có sự chấp nhận của bên A. Còn nếu có quy định về việc này thì tùy trường hợp mà bạn chọn cách giải quyết sau:

  Trường hợp bên B muốn hợp tác với bên thứ 3 phải thông qua A thì việc bạn cần làm là : ‘ký hợp đồng với bên B’ và ‘có sự chấp thuận của bên A’. Hoặc bạn làm ‘cách nào đó’ để bạn không còn là bên thứ 3 nữa mà bạn trở thành một đơn vị thuộc B thì sẽ không cần sự chấp thuận của A nữa.

  Trường hợp bên B có thể tự do hợp tác với bên thứ 3 thì bạn chỉ cần ký hợp đồng với bên B là đủ. Hợp đồng cần quy định rõ về quyền, nghĩa vụ giữa các bên, cách thức phân chia lợi nhuận, giải quyết tranh chấp, thời hạn hợp đồng và các quy định rõ ràng để tránh tranh chấp sau này giữa bạn và bên B.

  Trên đây là ý kiến của mình, rất mong nhận được góp ý từ cộng đồng.

  Cám ơn mọi người!

   

   
  Báo quản trị |