Hợp đồng BCC và chính sách thuế và hóa đơn

Chủ đề   RSS   
 • #486206 02/03/2018

  tuanlb

  Sơ sinh

  Lạng Sơn, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2009
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Hợp đồng BCC và chính sách thuế và hóa đơn

  Em xin hỏi các Luật sư của Thư viện pháp luật câu hỏi như sau:

   

  Trường hợp cá nhân ông Nông A và Công ty TNHH  B cùng nhau thỏa thuận xin phép lập dự án đầu tư ( kho bãi xếp dỡ hàng hóa cửa khẩu ) theo luật Đầu tư. Hợp tác đầu tư không thành lập pháp nhân mới, dùng pháp nhân Công ty TNHH B làm chủ dự án ( có 02 nhà đầu tư là cá nhân Ông Nông A và Công Ty TNHH B ). UBND tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là hợp tác kinh doanh BCC. Trong hợp đồng chúng tôi thỏa thuận là dùng pháp nhân Công Ty TNHH B làm các thủ tục hành chính trong suốt thời kỳ kinh doanh dự án. Hợp tác bằng các công trình các bên tự đầu tư, tự chịu trách nhiệm quản lý khai thác, lời ăn, lỗ chịu ( có nghĩa tài sản tự đầu tư, không chung nhau về vốn hay tài sản ).

   

  Vậy em xin hỏi:

   

  1. Khi nhà đầu tư là cá nhân ông Nông A mua vật tư để xây dựng dự án hợp tác trên, để nhận hóa đơn của bên bán, cá nhân ông NôngA đều lấy tên người mua là Công ty TNHH B, chủ dự án như vậy đúng hay sai theo quy định của pháp luật.

  2. Căn cứ điều, khoản của văn bản pháp luật nào?

  3. Trường hợp tranh chấp tài sản thì cơ quan nào chịu trách nhiệm giải quyết?

   

  Rất mong được các Luật sư của Thư viện pháp luật giải đáp sớm. Em xin cảm ơn.

   
  1995 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #489647   15/04/2018

  TruongMinhToan
  TruongMinhToan
  Top 100
  Male
  Lớp 7

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2016
  Tổng số bài viết (565)
  Số điểm: 9874
  Cảm ơn: 170
  Được cảm ơn 184 lần


  - Căn cứ vào điểm đ, e khoản 1 Điều 4 Thông tư 39/2014/TT-BTC về Nội dung bắt buộc trên hóa đơn đã lập phải được thể hiện trên cùng một mặt giấy.
  "đ) Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán;
  e) Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua;"

  Về nguyên tắc thì trên hóa đơn thể hiện: thông tin người mua và thông tin người bán. Như thông tin bạn cung cấp thì thông tin người mua là công ty B và người thực tế trả tiền là cá nhân ông A => sai nguyên tắc, trên giấy tờ sẽ ghi nhận phần vật tư này là do bên B mua (ông A không hề xuất hiện trong tình huống này). 

  Để đảm bảo quyền lợi của mình, ông A có thể:

  - Nếu số tiền mua vật tư nêu trên dưới 20 triệu thì ông A yêu cầu bên B thanh toán lại số tiền này bằng tiền mặt cho mình.

  - Nếu số tiền mua vật tư trên 20 triệu, thì ông A và công ty B có thể tiến hành thực hiện hợp đồng chi hộ (B nhờ A chi hộ mua vật tư) để công ty B chuyển khoản tiền thanh toán cho ông A.

  Hoặc ông A cũng có thể nhờ bên bán vật tư hủy hóa đơn và xuất lại dưới thông tin cá nhân của ông A. 

  Còn về cơ quan giải quyết tranh chấp theo như bạn đề cập thì tùy vào nội dung hợp đồng hợp tác giữa ông A và công ty B. Nếu có thỏa thuận điều khoản trọng tài thì thực hiện theo đó, còn không thì cả 2 có thể giải quyết tại Tòa á.

   
  Báo quản trị |