DanLuat 2015

Hôn nhân giữa chị họ và em họ

Chủ đề   RSS   
 • #485670 27/02/2018

  examateur

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/02/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hôn nhân giữa chị họ và em họ

  Em yêu chị họ của em, chúng em có chung ông cố ngoại. Bà ngoại của chị ấy và bà ngoại của em là anh chị em ruột. Em có tham khảo pháp luật hôn nhân thì có lẽ chúng em là đời thứ 4. Tuy nhiên em muốn xác định có đúng thật sự như vậy hay không. Xin các anh/chị giúp em

   
  1037 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #485673   27/02/2018

  Chào ,

  Căn cứ theo điểm d Khỏan 2 Điều 5 Luật Hôn nhân gia đình 2014 có quy định cấm hành vi "d) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng"

  Căn cứ theo khỏan 18 Điều 3 Luật này "18. Những người có họ trong phạm vi ba đời là những người cùng một gốc sinh ra gồm cha mẹ là đời thứ nhất; anh, chị, em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai; anh, chị, em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì là đời thứ ba."

  Trong trường hợp của bạn, bà ngoại của chị ấy và bà ngoại của bạn là anh chị em ruột. Vậy: Cụ của bạn là đời thứ nhất; bà ngoại của bạn và bà ngoại của bạn gái bạn là đời thứ hai; mẹ của bạn và mẹ của bạn gái bạn là đời thứ ba; bạn và bạn gái bạn là đời thứ tư. Như vậy, theo luật hôn nhân và gia đình, các bạn không vi phạm điều cấm nói trên, tức là hai bạn được phép kết hôn một cách hợp pháp.

  Tuy nhiên, pháp luật không cấm nhưng theo phong tục tập quán và sự phân biệt vai vế trong họ hàng có thể bạn sẽ vấp phải sự phải đối của những người trong họ. Trong trường hợp này, quan trọng là dựa vào sự quyết đóan của hai bạn mà thôi.

   
  Báo quản trị |  
 • #485690   27/02/2018

  Chào bạn,

  Hai bạn đã là đời thứ tư rồi, cơ sở thì bạn nêu trên đã có phân tích cho bạn.

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email, skype hoặc điện thoại.

  Email: lstrantrongqui@gmail.com

  Skype: QUI.LHLF

  ĐTDĐ: 0906 530 214

   
  Báo quản trị |  
 • #485693   27/02/2018

  Giaphat.lawF
  Giaphat.lawF
  Top 200


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2016
  Tổng số bài viết (300)
  Số điểm: 1629
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 43 lần


  Chào bạn, Luật Gia Phát xin được tư vấn như sau:

  Theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình thì trong trường hợp của bạn, bà ngoại của chị ấy và bà ngoại của bạn là anh chị em ruột. Vậy: Cụ của bạn là đời thứ nhất; bà ngoại của bạn và bà ngoại của bạn gái bạn là đời thứ hai; mẹ của bạn và mẹ của bạn gái bạn là đời thứ ba; bạn và bạn gái bạn là đời thứ tư. Như vậy, việc các bạn kết hôn không vi phạm điều cấm của pháp luật hôn nhân gia đình.

  trân trọng!

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-