Hôm nay ăn gì, ở đâu ?

Chủ đề   RSS   
 • #205696 07/08/2012

  vuhien001
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/07/2012
  Tổng số bài viết (124)
  Số điểm: 5922
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 169 lần


  Hôm nay ăn gì, ở đâu ?

  Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản, nhưng ngẫm lại, thật chẳng biết lựa chọn như thế nào ? Mặc cho mọi nỗ lực của bộ y tế cùng các cơ quan chức năng, thực phẩm xấu vẫn cứ len lỏi vào cuộc sống của mỗi người. Bò thì lở mồm long móng, heo thì đầy thuốc tăng trọng tạo nạc, đến nỗi đứng còn không vững. Rau xanh ngày xưa thì đầy thuốc sâu, còn rau ngày nay thì nhiễm phân, đầy vi khuẩn. Cách đây hơn 4 tháng thôi, cảnh sát giao thông còn bắt một xe chở hơn 3 tấn gà hư thối đang vận chuyển làm “thức ăn dinh dưỡng” cho các trường mầm non. Và gần đây nhất là phát hiện “động trời” về giá ăn: Sản xuất giá ăn bằng thuốc !

  Theo như bài báo, thì việc làm giá ăn đã gắn quá chặt với hóa chất, đến nỗi dù cho có siêu thị đến đặt làm giá số lượng nhiều với điều kiện không được sử dụng hóa chất, bà con ta cũng “hiên ngang” từ chối. Lý do từ chối thì rất đơn giản: dùng hóa chất quen rồi, làm ra cọng giá đẹp cũng dễ hơn; bây giờ không dùng thuốc vừa ngượng tay, mà lại mất đi nhiều mối hàng quen …

  Mà cũng phải, nếu làm giá mà không có thuốc thì cọng giá sẽ xấu, mà giá sẽ xấu thì người mua sẽ không thích, mà người mua không thích thì không bán được hàng. Bởi thế, có dùng thuốc thì cũng là để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng thôi. Nên hậu quả thì … người tiêu dùng tự lãnh là phải.

  Được cái là, có dùng thuốc thì cũng là thuốc ngoại nhập, chứ chẳng phải là thứ thuốc kém chất lượng của Việt Nam. Thuốc nhập từ TQ, đi kèm cả hạt giống! Nói cách khác là giá ăn mà chúng ta ăn đều là hàng ngoại nhập. Bởi thế có chịu chút hậu quả chắc cũng chẳng sao.

  Mà nói là nói thế thôi, chứ hàng ngoại, nhập từ tận TQ thì làm sao mà gây tác hại được. Nếu có chăng cũng chỉ là chút dị ứng nho nhỏ do cơ thể không quen với hàng ngoại nhập cao cấp mà thôi. Thậm chí chính các chủ sản xuất cũng đã đảm bảo rằng hóa chất của họ dùng là hoàn toàn vô hại. Chỉ có điều chẳng biết tại họ lại chẳng bao giờ ăn giá do mình làm, mà có ăn thì cũng chỉ ăn loại giá không ngâm thuốc. Phải chăng là do cơ thể họ cũng chẳng thể tiếp thu được loại thức ăn cao cấp này ?

  Ngẫm lại mà buồn, TQ thì đang lăm lăm xâm chiếm nước ta, vậy mà nhân dân ta vẫn chẳng từ bỏ thói quen dùng hàng TQ, tệ hại hơn nữa là thói quen dùng những thứ độc hại của TQ để làm hại chính đồng bào của mình lại như trở thành một thứ gì đó không thể tách rời họ, đơn giản chỉ là vì hai chữ lợi nhuận.

  Buồn thật ! Sáng mai biết ăn gì đây ? (bụng của người viết bài này đang sôi ùng ục vì cả ngày không ăn gì và buổi sáng ói cả mật xanh mật vàng sau khi ăn một tô cháo và giá !)

   
  4972 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #205667   07/08/2012

  boyluat
  boyluat
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:19/04/2010
  Tổng số bài viết (1808)
  Số điểm: 19520
  Cảm ơn: 358
  Được cảm ơn 807 lần


  Hic hic. Về quê ăn đồ sạch quen, xuống HN này ăn cái gì cũng chán, tự nấu thì toàn thực phẩm độc, ra quán ăn thì sợ ngoài đồ độc lại còn đồ thiu thối .... 

  Với luật sư, nói phải có căn cứ, có lý, có tình thì hãng nói. Nói chung chung, nói vu vơ, nói tránh đụng chạm thì tốt nhất là đừng nói.

  Làm thì làm làm dứt khoát, làm cẩn thận. Làm mà sợ đầu sợ đuôi, làm không đến đầu đến đũa thì tốt nhất là đừng làm.

  Còn luật sư mà nghĩ cái này, nói cái kia; nói một đằng, làm một nẻo thì tốt nhất là nên về quê chăn vịt.

  Vinh Quang l Trợ lý Luật sư - CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.luatvietkim.com)

  M: 0934.666.282 - E: vinhquang@luatvietkim.com - Ad: P1705 - Đ3, 15 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

   
  Báo quản trị |  
 • #205703   07/08/2012
  Được đánh dấu trả lời

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1144 lần


     Hj hj con người phải thích nghi thôi "trẻ không xông pha thì già hối hận mất" không biết cơ quan chức năng và cái anh Luật bảo vệ người tiêu dùng đi đâu vắng mặt, mấy "bỏ trốn khỏi nơi cư trú" lâu quá chẳng thấy các anh ý kiến, ý cò gì? quản lý ra làm sao cứ để hàng tấn chân gà thối từ Trung Quốc rồi xương, xẩu, gạo giả, hàng độc hại, phụ phẩm, phụ gia... Như này thì người tiêu dùng biết sống thế nào đây nhỉ?

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
 • #205709   07/08/2012

  Chính phủ thì thành lập ra nhiều ban bệ, nào là cơ quan bảo vệ người tiêu dùng, chi cục an toàn thực phẩm, đội quản lý thị trường, kiểm định...tuy nhiên thì Việt Nam chúng ta vẫn là thị trường béo bở cho những lái buôn Tàu mang những đồ độc hại vào hoành hành kiếm lời rồi lại bòn rút những của ngon vật lạ của ta mang về nước. Làm sao có thể trở thành người tiêu dùng thông minh khi mà người bán hàng còn "láu cá và xảo quyệt" hơn chúng ta rất nhiều. Mình phải tự cố gắng để bảo vệ mình thôi!!!

   
  Báo quản trị |  
 • #206753   11/08/2012

  vuhien001
  vuhien001
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/07/2012
  Tổng số bài viết (124)
  Số điểm: 5922
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 169 lần


  Mới mấy hôm trước đọc bài về "Giá Hóa Chất", đang sợ về thực phẩm ăn uống hàng ngày, thì hôm nay lên trang tin tức lại thấy tin này, bỗng dưng thấy buồn cười quá:

  Người quay lưng, kẻ “liều chết” với giá đỗ

  (Dân trí) – Trước thông tin giá ăn sản xuất bằng hóa chất, người tiêu dùng tại TPHCM đã có phản ứng tức thì, làm sức mua của mặt hàng này giảm sút chưa từng thấy.

  Buồn - và - cười khi đọc dòng tâm sự thế này:

  "bây giờ thứ gì chẳng dùng hóa chất, chẳng độc hại…, tránh được cái này chắc gì tránh được cái khác". 

  “Mà người dân mình phản ứng vài ngày vậy thôi chứ chờ vài hôm xem, sự việc nguôi nguôi người ta ăn lại bình thường cho coi. Như thịt lợn siêu nạc, heo quay từ lợn bệnh… sợ vài hôm giờ ai nhắc đến nữa đâu, người ta vẫn kinh doanh bình thường”

  Dân ta quả nhiên là lạc quan nhất trên thế giới, chẳng khó khăn nào có thể níu chân dân ta được lâu, kể cả những thứ độc hại như món "Giá  Hóa Chất" ở trên. Mà cũng đúng ai cũng phải chết một lần, lăn tăn gì mấy chuyện độc hại, cứ ăn ngon trước khi chết là được rồi.

   

  Buồn - và - chẳng còn muốn cười khi đọc hết đoạn:

  Mới đây, Bộ Nông nghiệp đã có yêu cầu kiểm tra việc sản xuất giá ăn bằng hóa chất Trung Quốc có thể gây nguy hại cho sức khỏe như báo chí đã phản ánh. Trước tiên đoàn sẽ kiểm tra tại thị trường TPHCM, sau đó nếu sự việc nghiêm trọng sẽ thanh kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất giá ở tất cả các tỉnh, thành phố.

  Một sự việc (có thể) đã xảy ra hàng chục năm trời nhưng không bộ ngành nào biết. Và rồi khi nó được lên báo thì gấp rút kiểm tra, thanh tra. Liệu có còn kịp ? Mà thôi, có còn hơn không ...

   

  Cập nhật bởi vuhien001 ngày 11/08/2012 11:16:35 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #206781   12/08/2012

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (770)
  Số điểm: 10139
  Cảm ơn: 690
  Được cảm ơn 811 lần
  Moderator

  Chẳng biết cái câu chuyện dân VN lạc quan nhất thế giới trong thời điểm hiện nay có gì đáng tự hào mà thấy báo chí đăng tùm lum, tá lả coi đó là 1 niềm tự hào, 1 động lực, điểm tựa để tiến đến tương lai tương sáng hơn. 

  Một người bị bại liệt từ nhỏ, chẳng bao giờ đi ra khỏi nhà, suốt ngày ốm đau lặt vặt với đủ các chứng bệnh hành hạ... nhưng vẫn cứ nghĩ mình thế là mạnh khỏe. Bởi vì họ sống trong những thứ đó quen rồi, nó quen đến nỗi họ nghĩ đó mới thực sự là mạnh khỏe. Rồi 1 ngày, họ được ngồi xe lăn ra thế giới bên ngoài, họ thấy những người khỏe mạnh thực sự, họ tuyệt vọng và suy sụp... 

  Nếu dân ta, ai cũng được đi ra nước ngoài, mở mang tầm mắt. Mình nghĩ tỷ lệ lạc quan sẽ không còn như vậy đâu. 

  Nhìn thẳng vào thực tế trong thời điểm hiện nay để thay đổi, chứ cái kiểu cứ "tự sướng" AQ thì... ngày 1 buồn cho nước nhà. 

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |