hôm nay 21/4 tòa án sử về tội mua bán va tàng chữ chất ma túy..

Chủ đề   RSS   
 • #97408 21/04/2011

  cuongdesign

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  hôm nay 21/4 tòa án sử về tội mua bán va tàng chữ chất ma túy..

  Xin các luật sư giải thích cho tôi rõ và gia đình của tôi về hành vi tàng chữ và mua bán mua túy của anh tôi..

  Gia đình tôi thật đau xót khi nghe viện kiểm xoát nhân dân phán cho anh tôi mức án tử hình.tôi xin hỏi đời này con công lý hay ko..gia dình tôi rất đau buồn và cần những lời tư vấn của các bạn..sau đây tôi xin kể lại tình tiết vá án mong các bạn giúp đỡ gia đình tôi..

  Anh tôi sau khi đi suất ngũ bô đội về thì lấy vợ..thời gian trôi qua anh và chị tôi sinh được 2 người con..sau khi sinh xong thì có một người bạn chị tui đến thăm và nói thấy cuộc sống gia đình khó khăn nên bàn với chị tui muốn kiếm thêm thu nhập ko,vì bạn chỉ cũng đang muốn kiếm người vận chuyển hàng mẫu may mặc ra nước ngoài (trung quốc).và dĩ nhiên là chị dâu tôi đồng ý..

  Mỗi lần như vậy thì người ta  trả công là 200$ sau mỗi lần vận chuyển..đã 8 lần trôi qua anh tôi đi và cũng ko biết mình đã mang heroin trong người..đến lần thứ 9 thì công an đã bắt quả tang trong đôi giày anh tôi mang có chứa heroin..đến hôn nay ngày thứ 2 Tòa xử án và ngày mai là tòa kêu án..Viện kiểm sát đã kêu án anh tôi vì tội mua bán và vận chuyển chất ma túy hình phạt tử hình..còn người đã kêu anh tôi đi vận chuyễn thì chỉ bị với mức án chung thân..sau phần luật sư trang luận thì luật sư của anh tôi lên và nói về những tình tiết giảm nhẹ về tội danh cho anh tôi..

  1. vì anh tôi không biết đó là mà túy được các đối tượng nhét vào trong quần áo,bức tranh,giày dép..chính các cơ quan điều tra ở sân bay còn không biết huống chi anh tôi chỉ là một người lao động bình thường.để cho bọn buôn bán ma túy tinh vy vậy qua mặt và lợi dụng..

  2. vì sao viện kiểm soát lại quyết định số heroin trong lúc anh tôi vận chuyển từ 8 lần trước mà ko có chứng cứ vẫn quy vào cho anh tôi mặt dù ko bắt được những đối tượng kia mà chỉ qua những lời khai của các đối tượng khác và chủ mưu trong vụ án này..

  3. thật chất là người chủ mưu đưa cho anh tôi gói hàng đó kêu vận chuyển thì chỉ bị mức án tù chung thân,còn anh tôi lại phải chịu mức án tử hình mặc dù anh tôi vẩn ko biết mình đang vận chuyển ji..nếu vậy đời này còn công lý ko..

  4. anh tôi còn mẹ già và 2 người con nhỏ mới sinh..nên sinh tòa án giảm nhẹ tội danh cho anh tôi..

  Ngày mai là ngày tòa tuyên án..gia đình tôi thật đau lòng và mong các bạn và các luật sư cho tôi và gia đình 1 lời khuyên liệu anh tôi có đáng để nhận mức hình phạt quá cao này ko..
  và tôi cũng mong có vị luật sư nào có thể bào chữa cho anh tôi được khỏi mức án quá cao này tôi và gia đình xin hậu tạ và rất biết ơn rất nhiều..người ta thường nói cứu 1 mạng người còn hơn xay bảy tháp chùa..xin các vị giúp gia đình chúng tôi..mong được hồi âm sớm..
  Cập nhật bởi ntdieu ngày 05/05/2012 09:54:56 SA Bỏ ưu tiên chủ đề. Cập nhật bởi QuyetQuyen945 ngày 22/04/2011 01:18:24 AM
   
  5618 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #97501   22/04/2011

  luatsuchanh
  luatsuchanh
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2011
  Tổng số bài viết (3107)
  Số điểm: 22429
  Cảm ơn: 296
  Được cảm ơn 1475 lần


  Chào bạn!
  Vấn đề bạn đặt ra thì đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Mức án mà các bị cáo bị VKS đề nghị chung thân, tử hình. Đây là vụ án khá phức tạp.
  Thông tin bạn cung cấp chỉ là 01 chiều, với những vụ án nghiêm trọng, liên quan đến mạng sống con người thì các cơ quan tiến hành tố tụng phải xem xét, cân nhắc thận trọng để đưa ra mức hình phạt của mình.
  Tôi không nói là tất cả các vụ án đều đúng người, đúng tội. Nhưng hầu hết là đúng người, đúng tội, chỉ có 01 số ít vụ án do nhận định chủ quan hay lý do nào đó mà dẫn đến oan sai trong tố tụng hình sự.
  Nhưng với mức án tử hình thì pháp luật quy định chặt chẽ, vì nếu để xảy ra oan, sai là có thể không khắc phục được hậu quả.

  Bạn chỉ có thông tin một chiều nên đừng vội kết luận công lý hay không? Bạn cũng có luật sư tham gia bào chữa thì vị luật sư này sẽ tiếp cận với hồ sơ vụ án và bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho anh trai bạn.

  Chắc đây là phiên tòa sơ thẩm, như vậy thì bạn chờ bản án của Tòa, nếu thấy Tòa sơ thẩm xét xử quá nặng với anh trai bạn thì anh trai bạn có quyền kháng cáo để Tòa án cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt.

  Đạo đức nghề luật sư không cho phép bất kỳ luật sư nào hứa hẹn kết quả vụ án và luật sư cũng không phải là người xét xử nên nếu gia đình bạn nhờ Luật sư nào đó tiếp tục bào chữa ở phiên tòa phúc thẩm thì với trách nhiệm, lương tâm và đạo đức của mình sẽ làm hết sức có thể cho khách hàng chứ không hứa hẹn "có thể bào chữa cho anh tôi được khỏi mức án quá cao"

  Mong anh trai bạn có thể nhận được sự khoan hồng của pháp luật.
  Cập nhật bởi luatsuchanh ngày 22/04/2011 09:27:27 AM Cập nhật bởi luatsuchanh ngày 22/04/2011 09:26:40 AM

  Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)

  - Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

  Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: luatsuchanh@gmail.com - luatsu@luatducchanh.vn

  Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh

  Website: https://dccounsel.vn

  Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatsuchanh vì bài viết hữu ích
  anhdv352 (28/07/2012)
 • #97818   23/04/2011

  kienanls
  kienanls
  Top 100
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/01/2008
  Tổng số bài viết (687)
  Số điểm: 4065
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 203 lần


  Chào bạn.

  Kết quả/ Tòa tuyên án sao rồi bạn.

  Là luật sư/ tôi không thể cam kết với bạn về kết quả/ tôi không được tiếp xúc vụ án nên không biết ngoài những tình tiết do bạn biết, cơ quan tố tụng còn căn cứ vào nhưng yếu tố nào khác không / nên không thể nhận định được anh bạn có bị oan không ?

  Nếu anh bạn cảm thấy bị oan ức/thì có thể làm đơn kháng cáo / để cấp phúc thẩm xem xét lại bản án đã tuyên

  Thân

  Tại TP Hồ Chí Minh

  CÔNG TY LUẬT MINH MẪN

  02 Hoa Phượng - Phường 02 - Quận Phú Nhuận - Tp Hồ Chí Minh

  Tổng đài tư vấn: 1900585847 - DD: 0902078630

  Website: www.luatminhman.net Email: vanphong@luatminhman.net

  ------------------------------------------------------------------------------------

  Tại Bạc Liêu

  CÔNG TY LUẬT KAO KIẾN

  87 Bà Triệu - Phường 03 -TP Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

  Website: www.luatkaokien.com.vn Email: luatkaokien@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #136201   02/10/2011

  cuongdesign
  cuongdesign

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Luật pháp Việt Nam có công bằng và khắc nghiệt quá ko?

  Chắc ai có quan tâm thì cũng biết về vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy sang Trung Quốc, hôm 29/9 tòa án phúc thẩm sử lại bản án này, và tăng mức hình phạt với anh tôi từ chung thân lên tử hình và 3 bị cáo khác lên án chung thân..trong phiên tòa chính bị cáo lễ người đã thuê anh tôi vận chuyển hàng hóa qua trung quốc cũng khai rằng thực sự anh tôi không hề biết bên trong là heroin, sau khi bị bắt anh tôi đã khai báo thành khẩn và giúp cơ quan chức năng sớm triệt phá được đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia này, gia đình là liệt sỉ có công với cách mạng, cùng lá đơn của toàn thể hộ dân o xóm tui ký vào với nội dung anh tôi là người hiền lành tốt bụng và hiếu thảo..sao tòa án lại ko công bằng đối với anh tôi và đã cướp đi 1 sinh mạng trong ja đình chúng tôi, tội nhất mẹ tôi bà ngày nào cũng suy nghĩ và đều khóc..tôi xin các bạn cho tôi hỏi vài điều: nghe nói chỉ còn 7 ngày để nộp đơn lên chủ tịch nước và xin ân xá, gia đình tôi đã nộp đơn và anh tôi cũng vậy nhưng làm sao để được chủ tịch nước đọc được? còn lá đơn xin Giám Đốc Thẩm Tối Cao thì mình nên đi nộp đơn hay người ta chỉ nhận qua đường bưu điện? bạn nào còn biết cách nào thêm chỉ giúp gia đình mình với..? xin chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này..
   
  Báo quản trị |  
 • #136269   02/10/2011

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Anh bạn có thể làm đơn gửi lên Chủ tịch nước để xin giảm nhẹ hình phạt. Chủ tịch nước sẽ xem xét và quyết định xem có cho anh bạn được ân giảm hay không.
  Còn về trình tự, thủ tục xin giám đốc thẩm hay tái thẩm thì chỉ khi có sai lầm nghiêm trọng liên quan tới thủ tục tố tụng hoặc có những tình tiết mới của vụ án làm thay đổi vụ án.
    Anh bạn có quyền gửi đơn khiếu nại lên Chánh án TANDTC hoặc viện trưởng VKS nhân dân tối cao để họ xem xét giải quyết.
  Cập nhật bởi anhdv352 ngày 02/10/2011 02:53:32 CH

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |