DanLuat 2015

Hỏi về xây dựng nhà cửa, đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #80125 20/01/2011

  minhtrang2vn

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/01/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về xây dựng nhà cửa, đất đai

  Em xin nhờ Luật sư và mọi người tư vấn cho em về nhà cửa (nếu hoàn tất ổn thỏa, em xin hậu tạ).

  Trong ngõ nhà em có 10 hộ, 2 sân chung và 1 nhà vệ sinh chung. Mỗi hộ có sở hữu 1 căn bếp nhỏ 5m2  nhưng không có diện tích phần bếp đó trong sổ đỏ mà các hộ trong ngõ tự biết và phân chia như thế từ hồi mua nhà.

  Vấn đề 1: Hiện Nhà hộ A muốn bán căn bếp có diện tích 10m2 do hộ đó mua lại căn bếp của hộ khác. Nhà hộ A này đã có giấy tờ viết tay có chứng nhận của cả ngõ về diện tích 2 căn bếp đó là thuộc quền sở hữu của hộ A. Năm 2006, Nhà hộ A có xin chữ ký của 3 nhà liền kề trong cùng 1 ngõ để xin xây căn bếp đó lên 2 tầng nhưng chưa ra phường xin giấy phép.

  Tương tự có nhà hộ B cũng có căn bếp như vậy nằm kề căn bếp nhà hộ A nhưng căn bếp này chưa có giấy tờ của ngõ về việc sở hữu căn bếp và cũng chưa xin giấy phép xây dựng.

  Vấn đề 2: Ngoài  ra 9/10 hộ trong ngõ đồng ý bán diện tích nhà vệ sinh chung.

  Câu hỏi của em là:

  1. Nếu em muốn mua căn bếp nhà hộ A, có được không? Cần thủ tục giấy tờ gì, ra phường hay Quận để chứng nhận việc mua bán này.
  2. Đồng thời em mua cả căn bếp của nhà hộ B có được không? Cần thủ tục giấy tờ gì, ra phường hay Quận để chứng nhận việc mua bán này?
  3. Sau khi hoàn tất thủ tục mua bán 2 căn bếp trên, em có thể xin giấy phép xây dựng 3 tầng cho 2 căn bếp (khoảng 18m2)  này không? Em cần phải có thủ tục, giấy tờ gì và xin tại đâu?
  4. Về nhà vệ sinh, 9/10 hộ đồng ý bán thì có được bán không? Ngõ chung cần giấy tờ gì để bán được nhà vệ sinh chung đó và người mua cần giấy tờ gì để xin phép xây dựng trên khu vệ sinh đã mua được?

  Xin trân thành cảm ơn Luật sư và mọi người

   
  2350 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-