DanLuat 2015

Hỏi về việc vay mượn tiền không giấy tờ!

Chủ đề   RSS   
 • #368944 25/01/2015

  bluesea1608

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/01/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về việc vay mượn tiền không giấy tờ!

  Xin chào các luật sư!

  Tôi tên Trần Thị Thanh Hải hiện tôi đang có một vấn đề cần được hỏi ý kiến.

  Tôi có một người cậu 2 có gia đình và 6 người con. Ngày xưa, bên vợ cậu 2 có 1 người em A cùng cha khác mẹ với mợ 2 tôi ra tù được cậu tôi giúp đỡ, dùng tiền mua đất trồng cà phê để gầy dựng lại kinh tế cho A nhưng lại cho chính A đứng tên tài sản này và cho A mượn 15 cây vàng không làm giấy tờ vay mượn. Sau đó cậu tôi mất đi, A vẫn chưa trả. Đến bây giờ khi mợ 2 tôi già, gia đình A đã khá giả đất điền, vườn tược rộng mênh mông và tài sản nhiều,mợ 2 lại nói là cho A hết và sẽ không đòi nợ và cứ nói là A vẫn còn khó khăn. Các con của cậu 2 tôi không đồng ý và yêu cầu mợ 2 đòi nợ vì 2 đứa con còn đang khó khăn nhưng mợ 2 vẫn quyết định cho. 

  Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp này, nếu mợ 2 tôi còn sống hoặc khi mất đithì các anh chị của tôi có thể đòi lại khoản tiền A mượn và mảnh đất cậu tôi mua A đứng tên được hay không? Có rất nhiều nhân chứng có thể làm chứng số tiền và mảnh đất có được là tiền của cậu 2 tôi.

  Tôi xin chân thành cám ơn!

   

   
  2667 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #446318   11/02/2017

             Chào bạn! Dựa vào những thông tin mà bạn đã cung cấp tôi có một số góp ý như sau:

             Nếu trong hoàn cảnh này có thể chứng minh được số tiền và mảnh đất có được là tiền của cậu bạn thì có thể xét thì trường hợp sau:

             Trường hợp 1: Nếu khoản tiền đó là tài sản riêng của cậu bạn thì mợ bạn không có quyền cho số tiền đó và số tiền đó sẽ thuộc phần di sản của cậu bạn thì anh chị bạn có thể đòi lại khoản tiền A mượn và mảnh đất cậu bạn mua A đứng tên

             Trường hợp 2: Nếu khoản tiền cho vay đó là tài sản chung của cậu và mợ bạn thì mợ bạn có thể cho A một nửa số tiền đã cho vay còn phần còn lại thì anh chị bạn có thể đòi lại vì đó thuộc phần di sản mà cậu bạn đã để lại.

             Tuy nhiên về phần chứng cứ vì không có các giấy tờ chứng nhận nên rất khó có thể chứng minh được phần tài sản đó là của cậu bạn.

             Hiện nay do thông tin bạn cung cấp còn hạn chế để có được câu trả lời chính xác hơn bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án tốt nhất.

                                                          Chuyên viên tư vấn Nguyễn Thu Hồng

  Cập nhật bởi clevietkimlaw1 ngày 11/02/2017 08:35:37 CH

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  
 • #446326   11/02/2017

  Chào bạn,

  Như bạn nói thì chuyện này đã xảy ra "từ xưa" mà lại không có giấy tờ gì cả thì theo tôi khó có thể đòi lại được. Những người nhân chứng chỉ xác nhận là tiền của cậu 2 bạn, tuy nhiên, nếu người kia bảo rằng cậu 2 bạn cho anh ta (tặng cho tiền không cần thể hiện bằng văn bản) thì coi như xong.

  Nếu những người con muốn đòi lại thì nên "gài" người kia (ghi âm) thừa nhận là tiền đó là cho mượn.

  Trân trọng.

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email, skype hoặc điện thoại.

  Email: lstrantrongqui@gmail.com

  Skype: QUI.LHLF

  ĐTDĐ: 0906 530 214

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-