Hỏi về việc thuê công ty thám tử theo dõi chồng ngoại tình hoặc cài đặt phần mềm theo dõi điện thoại di động có đúng luật pháp không?

Chủ đề   RSS   
 • #336781 03/08/2014

  tuananhmobi

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/05/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về việc thuê công ty thám tử theo dõi chồng ngoại tình hoặc cài đặt phần mềm theo dõi điện thoại di động có đúng luật pháp không?

  Gửi quý luật sư:
   
  Hiện tại chị hai của em đang nghi ngờ chồng chị ấy ngoại tình, chị lên webtretho.com hỏi kinh nghiệm thì được các mẹ trên đó hướng dẫn là tìm đến công ty thám tử để thuê thám tử điều tra ngoại tình, cụ thể là dịch vụ điều tra ngoại tình của công ty này: http://www.congtythamtuvietnam.net/
   
  Nhưng chị ấy không biết là khi chị thuê thám tử theo dõi chồng của chị là có vi phạm pháp luật hay không? Nếu có thì phải làm sao? Nếu không, thì có bị ràng buộc bởi những điều kiện nào hay không?
   
  Mong sớm nhận được sự hồi âm của quý luật sư.
   

   

   
  2748 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #336784   03/08/2014

  sonluatk07
  sonluatk07
  Top 500
  Male
  Chồi

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:31/07/2012
  Tổng số bài viết (215)
  Số điểm: 1548
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 96 lần


  Hiện nay, Nhà nước chưa cho phép hoạt động thám tử tư cũng như các loại hình dịch vụ cung cấp thông tin cá nhân. Các công ty thám tử khó có giấy phép kinh doanh dịch vụ này.“Thực ra xử lý các công ty này chỉ là xử phạt hành chính theo pháp lệnh hiện hành.

  Còn hành vi điều tra, cung cấp thông tin cá nhân là vi phạm các quyền về nhân thân được pháp luật dân sự bảo vệ. Người bị xâm hại (bị theo dõi) có quyền khởi kiện công ty thám tử để đòi bồi thường”.

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.

   
  Báo quản trị |