Hỏi về việc thu phí trong san gạt mặt bằng, cải tạo đất

Chủ đề   RSS   
 • #447773 24/02/2017

  Hỏi về việc thu phí trong san gạt mặt bằng, cải tạo đất

  Tôi muốn hỏi về nội dung như sau:

  Gia đình tôi có thửa đất cao hơn mặt đường giao thông, nay tôi muốn đánh (san) bớt đất đi để hạ bớt độ cao nhằm thuận lợi cho việc sử dụng của gia đình. Đất đào ra được mang đi lấp vào ao của gia đình để làm vườn trồng rau do không thuận lợi về nguồn nước nên nuôi cá không có hiệu quả. Tôi đã có giấy xin được cải tạo đất gửi đến UBND cấp xã. Khi tôi thuê ông C là người có phương tiện (máy xúc, ô tô chở đất) thực hiện việc đánh đất thì cán bộ UBND xã và cán bộ thuế đến làm việc yêu cầu phải đóng phí môi trường và phí tài nguyên.

  Vậy tôi xin hỏi trong việc san gạt, cải tạo đất phải nộp những loại phí gì, cán bộ xã và cán bộ thuế yêu cầu như trên có đúng không, nếu phải nộp thì ai là người nộp (gia đình tôi hay ông C), việc nộp phí theo quy định nào, mức thu thế nào, cấp xã thu hay cán bộ thuế huyện thu?

  Cập nhật bởi hoaigiangvy ngày 24/02/2017 06:21:06 SA
   
  1055 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #447777   24/02/2017

  Tôi muốn hỏi thêm nội dung sau:

  Trước đây tôi có đến UBND xã gặp cán bộ địa chính nộp đơn (viết tay) đề nghị làm thủ tục cấp GCNQSD đất cho gia đình tôi, Cán bộ ĐC xã yêu cầu tôi cung cấp thông tin về sử dụng đất, về giấy tờ cá nhân sau đó hẹn ngày xuống kiểm tra đo đạc thực tế và cho ký hồ sơ (trên cơ sở thông tin tôi cung cấp cán bộ địa chính viết hồ sơ). Tôi chờ khi có thông báo nộp thuế thì đi nộp sau đó đợi kết quả (lấy GCNQSD đất).

  Nay tôi có mua thêm một mảnh đất và tiếp tục đề nghị địa chính xã làm thủ tục sang tên (cấp giấy) thì được địa chính hướng dẫn phô tô các loại giấy tờ (sổ đỏ, CMND, hộ khẩu...) đồng thời hẹn ngày để báo cán bộ đo đạc của Văn phòng ĐK đất về đo, hướng dẫn tôi tự viết hồ sơ và nói theo quy định người chủ đất phải viết, trước đây là viết hộ và đã bị nhắc nhở vì hồ sơ toàn là chữ của địa chính từ phần kê khai đến phần xác nhận.

  Tôi xin hỏi có đúng quy định là như vậy không? (Người dân tự viết hồ sơ, địa chính báo cán bộ đo đạc của VPĐK đất về đo và sau đó địa chính xã xác nhận dẫn đạc, UBND xã xác nhận hồ sơ và hướng dẫn người dân đi nộp hồ sơ tại bộ phận giao dịch tiếp nhận hồ sơ của UBND huyện).

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS-Th.S luật học Phạm Thành Tài - Giám đốc Công ty luật Phạm Danh – Đoàn luật sư TP Hà Nội.

ĐC: 18, Lô3, Đền Lừ 1, quận Hoàng Mai, HN - Web: http://luatphamdanh.net

ĐT: 04.36342301/0913378662 - 0904883477 - Email: pttailawyer@yahoo.com/lsphamtai@luatphamdanh.net