DanLuat 2015

Hỏi về việc rút vốn góp công ty TNHH 2 thành viên !

Chủ đề   RSS   
 • #318994 17/04/2014

  thaihoang.bds

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/04/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về việc rút vốn góp công ty TNHH 2 thành viên !

  Hi,

  Mình muốn được tư vấn về việc góp vốn và rút vốn vào công ty TNHH 2 Thành Viên. Trường hợp như sau:

  1. Lúc ban đầu, Thành viên A góp vốn vào công ty 8 tỷ đồng và thành viên B 2 tỷ đồng , thành lập 1 công ty chung là TNHH 2 thành viên. Công ty hoạt động trên đất và nhà của thành viên A với hợp đồng muợn nhà 20 năm ( được phép sử dụng nhà trên đất 20 năm)

  2. Sau đó, Thành viên A muốn hợp thức hoá toà nhà đã xây + nội thất tên cá nhân vào công ty trên. Giữa công ty và thành viên A có thoả thuận mượn đất sử dụng mà không phải đóng chi phí nào. Cũng như dùng thẩm định độc lập để thẩm định giá trị nhà ở + nội thất.

  3. Sau khi thẩm định , giá trị của toà nhà + nội thất là 40 tỷ VND , thành viên A góp vốn toàn bộ tài sản này vào công ty, nâng vốn điều lệ , và tỷ lệ góp vốn lên. Với mục đích kinh doanh và chia lợi tức theo phần trăm. Thành viên A chiếm 95,46%.

  4. Nhưng sau 1 thời gian, thành viên A muốn bán mảnh đất + toàn bộ toà nhà đi, và muốn rút phần góp vốn vào công ty lúc trước để bán.

  Vậy:

  - Làm thế nào để  thành viên A rút hết phần góp vốn và không phải chuyển nhượng hay mua bán với thành viên khác?

  - Khi bán mảnh đất + ngôi nhà tức là công ty TNHH không còn quyền sử dụng căn nhà đó nữa, thì sẽ giải quyết việc góp vốn giữa 2 thành viên sẽ giai quyết như thế nào?

  - Làm thế nào để giữa 2 thành viên không mất bất kì chi phí nào vẫn có thể chuyển nhượng đất, nhà ở cho người khác một cách hợp pháp nhất ? 

   
  1648 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-