DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Hỏi về việc nuôi con

(laamdolly)

 
Xin chào luật sư.
Mong được sự tư vấn giúp đỡ của luật sư ạ.
Em mới lấy chồng, trước đó chồng em có vợ nhưng đã ly hôn và có 1 con chung. Năm nay bé 6 tuối. Lúc ly hôn, thì người mẹ không nhận nuôi con mà chồng em trực tiếp nuôi.( vì lúc ấy mẹ cháu theo người đàn ông khác). Trên quyết định thì chồng em là người nuôi con. chồng em vào sài gòn làm, mẹ cháu về quê và xin đón cháu về nuôi, gia đình chồng em nghĩ ba đi làm xa thì cho ở gần mẹ nên đồng ý cho đón về. Lúc trước chồng em nuôi bé, thì mẹ bé không chu cấp tiền, nay mẹ bé nuôi bé bên chồng e vẫn chu cấp tiền đầy đủ. Đón cháu về nhưng mẹ cháu không cho cháu về bên nội chơi, hay mang cháu ra hăm dọa bên gia đình chồng để chồng em đưa tiền (vì mẹ cháu không có việc làm,) Mặc dù hàng tháng chồng em chu cấp, đóng tiền học, mua sữa ,mua đồ chơi , mua sách vở,...đầy đủ cho cháu, mẹ cháu chỉ việc chăm cháu hàng ngày. Vừa rồi, chồng em đưa tiền cho cô út của cháu đóng tiền cho cháu ( vì con cô út học chung trường  với cháu), mẹ cháu tức giận cho cháu nghỉ học và hăm dọa chuyển trường cho cháu. Còn đòi kiện ra tòa nếu không đưa tiền cho mẹ cháu đóng tiền học. Lúc bé sinh ra thì nhập khẩu bên ngoại ( để học trường chuyên) , giấy khai sanh và hộ khẩu của cháu đều do bên ngoại giữ. Chồng em sợ nếu đón bé vào Sài gòn học ( vợ chồng em có nhà riêng trong Sài gòn) thì mẹ cháu không cho đi và không đưa giấy khai sanh và hộ khẩu để bé đi học. Em xin nhờ luật sư tư vấn :
1. Nếu bây giờ chồng em đón bé vào Sài gòn được không? Và nếu đón bé vào nhưng mẹ cháu không đồng ý và không đưa giấy khai sanh để bé đi học thì sao? chồng em nên làm như thế nào?
2. Nếu chồng em ủy quyền nuôi con cho bà nội nuôi cháu có được không?
3. Nếu mẹ cháu không cho cháu về nội chơi, nói cho bé những thứ không hay không đúng thì chồng em nên làm gì?
Mong được sự trả lời nhanh nhất của luật sư, em cám ơn luật sư nhiều ạ.

 

  •  4351
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…