Hỏi về việc nhầm lẫn chữ kí đất liền kề giáp ranh

Chủ đề   RSS   
 • #306050 10/01/2014

  congdanvietnam2

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:10/01/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về việc nhầm lẫn chữ kí đất liền kề giáp ranh

  Thưa luật sư

     Năm 2000 tôi có mua ngôi nhà hóa giá của huyện, ngân hàng đứng ra thu tiền, giấy tờ đầy đủ.Đất phía sau nhà tôi bên trong có 1,1m bên ngoài có 0,7m trên giấy tờ mua bán, nằm trong khuôn viên đất nhà tôi.Đến năm 2006 gia đình tôi làm thẻ đỏ, nhà đất về đo chỉ còn bên trong là 0,8m bên ngoài 0,5m, tôi đã kí để làm thẻ đỏ nhưng trước khi tôi kí thì thấy có chữ mương chung ở trên sơ đồ, tôi không hiểu về chữ mương chung là gì về pháp luật  và tôi đã ký vào giấy tờ,  khi lấy thẻ đỏ về tôi cũng không hiểu về chữ mương tôi cất thẻ đỏ vào tủ, tôi nghỉ là song nhưng đến năm 2009 gia đình liền kề làm thẻ đỏ sau gia đình tôi 3 năm trong thẻ đỏ của nhà bên cũng có chữ mương làm chồng sang đất  nhà tôi 0,4m toàn tuyến dài 9,2m tôi thấy ngạc nhiên đất nhà tôi mà lại có mương  vì mương nước nhà tôi chảy phía  sau nhà cầu và chảy xuôi, tôi làm đơn gửi phường,  thì phường giải hòa gia đình tôi không đồng ý ,tôi gửi đơn về thị xã không giải quyết  thị xã trả lời chữ ký và con dấu phải ra phát luật thì tôi gửi đơn ra tòa.để nhờ tòa giải quyết.

  Thưa luật sư nếu tôi ra tòa, tòa thanh tra lại hồ sơ cũ tôi mua của huyện mà không có chữ mương chung thì gia đình tôi có lấy lại phần đất  làm chồng sang  nhà tôi  không ,liệu có thu hai thẻ đỏ của 2 gia đinh làm lại được không và gia đình tôi khi ra tòa có thể thắng trong vụ này không.       

         Tôi thật sự thiết tha luật sư tư vấn cho tôi, tôi trân trọng cảm ơn.

   
  3465 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #306171   11/01/2014

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn ! Do cà hai nhà đều có giấy chứng nhận QSDĐ nên nếu xảy ra tranh chấp mà không hoà giải được, vụ việc sẽ chuyển sang Toà giải quyết. Trong trường hợp sai sót do kê khai nhầm hoặc có căn cứ chứng minh, Toà sẽ tuyên thu hồi giấy chứng nhận QSDĐ và đề nghị cơ quan chức năng điều chỉnh cho đúng với thực tế. Vậy gia đình bạn nên chuẩn bị thêm các chứng cứ có liên quan để dành phần thắng tại Toà. Thân !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kimlalaw vì bài viết hữu ích
  congdanvietnam2 (12/01/2014)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com