hoi ve viec loi dung de chiem doat tai san?

Chủ đề   RSS   
 • #52233 24/05/2010

  trixd4787

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:24/05/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  hoi ve viec loi dung de chiem doat tai san?

  Tôi có một thắc mắc mà không biết xử lí như thế nào xin được tư vấn gúp đỡ. Tôi hiện đang học đại học năm cuối tại đồng nai. và tôi có một người bạn cùng lớp đã nghĩ học đi làm từ năm 2, cách đây cho đến giờ là nữa tháng người đó có gặp tôi và mượn của tôi một cái máy tính xách tay tôi vừa mua chưa đầy một năm giá là 8 triệu 8, nhưng không trả. tôi được biết là người đó làm ăn thua lỗ nên đã mươn máy tôi đi cầm nhưng không trả, vì sợ mất máy nên tôi đã đòi lai cái giấy cầm đồ và người đó đã nhờ em gái của mình để cầm máy tính của tôi với giá 3t5. bây giờ tôi đang cầm giấy cầm đồ nhưng không có tiền để lấy ra. tôi muốn trình báo vụ viêc trên nhưng không biết phải trình báo ở đâu và làm như thế nào để người đó có thể trả số tiền đó cho tôi lấy lại cái máy. Tôi mong được sự tư vấn giúp đỡ càng sớm càng tốt. Tôi xin chân thành cảm ơn!
   
  6054 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #52240   24/05/2010

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5289)
  Số điểm: 50777
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3538 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào bạn trixd4787!
  Trước hết tôi khuyên bạn hãy tìm gặp người bạn kia để nói chuyện tình cảm và yêu cầu họ chuộc máy về cho bạn. Nếu họ thực hiện được thì quá tốt, mình vừa lấy lại được tài sản, người bạn không dính dáng gì đến pháp luật (là pháp luật hình sự đấy), vừa giữ được tình bạn. Dù sao cũng là bạn học cùng lớp, một thời là tri kỷ mà. Phải không bạn?
  Nếu cách đó không được, thì bạn cũng nên nói thẳng với người bạn là bạn sẽ làm đơn tố cáo ra cơ quan Công an để bảo vệ quyền lợi cho bạn. Lúc đó bạn cũng không phải ân hận vì đã đưa bạn mình vào vòng tù tội. Bạn đã tạo cơ hội cho bạn mình nhưng họ không biết để nắm lấy cơ hội.
  Nếu bạn muốn trình báo thì phải làm đơn tố cáo gửi đến Công an cấp quận, huyện nơi xảy ra sự việc người bạn kia mượn máy tính của bạn.

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
 • #52400   27/05/2010

  thanhmanht38
  thanhmanht38

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/05/2010
  Tổng số bài viết (42)
  Số điểm: 290
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 3 lần


  Rất cảm thông cho trường hợp của bạn! Một bên là tình cảm, một bên là pháp luật.
  Theo mình nghĩ thì như thế này. Nếu người đó là bạn của bạn, đã chơi với nhau một thời gian, chắc bạn có thể hiểu một phần nào đó về người bạn đó. Họ là người bản chất tốt, chẳng may vì làm ăn thua lỗ mà hành xử như vậy,.. hay là người suốt ngày cờ bạc, lô đề, vay nợ cắm quán,..
  Nếu bạn thấy rằng họ là người bạn tốt, đáng để mình có thể giúp đỡ nhiệt tình thì mình nghĩ bạn và người đó có thể gặp gỡ cùng nhau trao đổi, vay mượn tạm tiền của ai đó rồi cùng lấy máy ra. Ở đây cũng như bạn BachThanh nói đấy, mình nên nói chuyện tình cảm là hơn. Người Việt Nam sống thiên về tình cảm mà bạn...
  Nhưng nếu họ là người đã có tiền sử về việc này, hoặc ngoài bạn ra, người đó còn mượn đồ rồi cầm của nhiều người khác nữa với số tiền lớn. Hay dùng một từ khác, người này có nhân thân xấu thì mình nghĩ bạn nên nhờ cơ quan pháp luật. Vì nếu như không phải lần này mà lần khác, không phải là bạn thì sẽ là người khác. Như vậy sẽ phức tạp hơn đấy mà vô tình mình để tội phạm nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.
  Việc người bạn của bạn mượn đồ rồi đi cắm lấy 3tr5 rồi không chịu trả mà chi tiêu cá nhân hết, đó là vi phạm pháp luật hình sự rồi, làm rõ ra là sẽ vào nhà đá đấy. Hy vọng bạn suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định làm sao để có thể vừa được việc của mình, vừa được lòng mọi người nhé.
  Thân ái!
   
  Báo quản trị |