Hỏi về việc lấy tiền bồi thường lao động sau khi hòa giải thành

Chủ đề   RSS   
 • #279368 04/08/2013

  mtrhuynh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/02/2013
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về việc lấy tiền bồi thường lao động sau khi hòa giải thành

  Kính chào Luật sư,

  Hiện tôi có tranh chấp về lao động với phía công ty cũ và đã có tham gia cuộc hòa giải tại tòa án. Tuy nhiên trong quá trình hòa giải xảy ra một số việc như sau:

  - Thẩm ép buộc tôi ký vào biên bản hòa giải thành sau khi đã giúp công ty thương lượng trả cho tôi số tiền thấp hơn thực tế nhiều (chỉ được 1/2). Khi tôi không chịu ký (vì tôi chỉ muốn ký khi nhận được tiền chứ không muốn ký trước) thì đã lớn tiếng hăm dọa tôi, nói tôi không tin tưởng vào tòa và nói công ty về viết đơn phản tố. Trong khi thực tế công ty đã nhiều lần hứa hẹn và thất hứa. Sau khi ép tôi ký không được thì Thẩm phán yêu cầu tôi viết vào biên bản hòa giải thành rằng tôi chỉ đồng ý ký khi nhận được tiền từ công ty, đồng thời yêu cầu tôi viết một đơn thay đổi nội dung khởi kiện với số tiền đã được thỏa thuận, bao gồm tiền bảo hiểm xã hội, y tế, ... Thẩm phán dọa nếu tôi không chịu đồng ý với mức tiền đó mà muốn kiện tiếp thì tôi phải chịu phí khi thi hành án và mất thời gian???

  - Công ty trong quá trình thương lượng thì than không có tiền, muốn trả góp và muốn bớt tiền bồi thường. Nhưng sau đó tôi được biết công ty mới nhận được tiền công trình, không có khó khăn như đã nói.

  Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi:

  - Bây giờ tôi muốn thay đổi, muốn yêu cầu tòa án đưa ra xét xử luôn chứ không hòa giải thành nữa thì không biết có được không? Tôi vẫn còn thời gian thay đổi (7 ngày). Tôi có nên gọi đt hỏi phía công ty xem có đồng ý thanh toán tiền cho tôi ngay, trước khi tôi nộp đơn yêu cầu xét xử không? Nếu tôi không liên hệ với công ty mà đi thẳng đến tòa án yêu cầu thay đổi thì không biết có khó khăn gì không? Vì thật sự tôi không muốn gọi đt cho công ty. Tôi phải trình bày với tòa án lý do như thế nào để được tòa án chấp thuận cho tôi thay đổi không hòa giải nữa mà đưa ra xét xử? Vì quả thật tôi không hài lòng với biên bản đó vì nó được ký trong sự ép buộc, cùng với sự gian dối của công ty nhằm giảm nhẹ số tiền phải trả trong quá trình hòa giải.

   

   

  Cập nhật bởi mtrhuynh ngày 04/08/2013 06:28:36 CH
   
  2794 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận