DanLuat 2015

Hỏi về việc kết hôn giữa 2 người Việt Nam trong đó 1 có quốc tịch Hàn

Chủ đề   RSS   
  • #238497 09/01/2013

    sucan

    Male
    Sơ sinh

    Kiên Giang, Việt Nam
    Tham gia:09/01/2013
    Tổng số bài viết (5)
    Số điểm: 71
    Cảm ơn: 3
    Được cảm ơn 0 lần


    Hỏi về việc kết hôn giữa 2 người Việt Nam trong đó 1 có quốc tịch Hàn

    xin chào luật sư !

    cho e xin hỏi 1 số vấn đề nhu sau;

    e muốn ly hôn đơn phương nhưng chồng không đồng ý thì mình có ly hôn được không ạ?.

    e muốn nuôi con thì phải cần bao nhiêu tiền và những điều kiện gì mình được nuôi con?

    trong giai đoạn mình làm đơn ly di đến ngày ra toà thì hết bao nhiêu ngày ạ?

    e muốn thuê luật sư bên hàn quốc thì hết bao nhiêu tiền ạ?

     
    6740 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #238735   10/01/2013

    LUATBAOVIET
    LUATBAOVIET

    Male
    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:16/10/2012
    Tổng số bài viết (39)
    Số điểm: 280
    Cảm ơn: 17
    Được cảm ơn 15 lần


    Chào bạn! Vấn đề bạn hỏi Luật Bảo Việt xin trả lời như sau:

    Thứ nhất: Bạn hoàn toàn có quyền xin ly hôn đơn phương, mà không cần sự đồng ý của chồng bạn;

    Tòa án xem xét, quyết định cho ly hôn khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:
    a) Tình trạng của vợ chồng trầm trọng;
    b) Đời sống chung không thể kéo dài;
    c) Mục đích của hôn nhân không đạt

    Thứ 2: Về nguyên tắc con dưới 3 tuổi do người mẹ trực tiếp nuôi. Nếu cón trên 3 tuổi Tòa án sẽ xem xét về mọi mặt đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho đứa bé từ đó quyết định người trực tiếp nuôi con cụ thể:

    i) Điều kiện về vật chất bao gồm: Ăn, ở, sinh hoạt, điều kiện học tập…các yếu tố đó dựa trên thu nhập, tài sản, chỗ ở của cha mẹ;

    ii) Các yếu tố về tinh thần bao gồm: Thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm đã dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi giải trí, nhân cách đạo đức, trình độ học vấn… của cha mẹ
    iii) Nguyện vọng của con: Con mong muốn được ở với ai (chỉ áp dụng với con từ đủ 9 tuổi trở lên)

    Thứ 3: Thời hạn giải quyết theo quy định của pháp luật từ 4-6 tháng (trên thực tế thường lâu hơn) trường hợp có yếu tố nước ngoài sẽ lâu hơn vì cần phải ủy thác tư pháp..

    Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình. Trân trọng!

    Cập nhật bởi LUATBAOVIET ngày 10/01/2013 04:17:46 CH

    Hãy liên hệ với chúng tôi để được tự vấn miễn phí - Tư vấn 24/24h: 04.85.89.23.13 - 0918.736.000

    Web: luatbaoviet.com - Email: baovietlaw@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn LUATBAOVIET vì bài viết hữu ích
    sucan (12/01/2013)
  • #239122   12/01/2013
    Được đánh dấu trả lời

    sucan
    sucan

    Male
    Sơ sinh

    Kiên Giang, Việt Nam
    Tham gia:09/01/2013
    Tổng số bài viết (5)
    Số điểm: 71
    Cảm ơn: 3
    Được cảm ơn 0 lần


    chào luật sư ạ .

    e muốn hỏi luật sư vài vấn đề tiếp ạ.


    - e được nhập quốc tịch bên hàn quốc và được làm chứng minh thư tên của người hàn quốc được 2 tháng trở lên vì cuộc sống không hạnh phúc nên e ly dị thì cái chứng minh ấy có bị tước bỏ không còn giá tri nữa hay là sao ạ?

    - nếu như e ly dị e thua kiện không được nuôi con.nếu bố bé bị ốm nặng hoặc bị tai nạn rủi ro qua đời thì e có quền nuôi bé hay là bà nội bé có quyền nuôi bé ạ.

       e xin chân thành cảm ơn luật sư nhiều ạ.

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-