Hỏi về việc đo đạc và cấp sổ hồng nhà đất

Chủ đề   RSS   
 • #342754 05/09/2014

  daigiavn

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/08/2013
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về việc đo đạc và cấp sổ hồng nhà đất

  Chào mọi người, nhất là những ai rành về tình hình luật đất đai, cũng như về do đạc địa chính để cấp sổ hồng, mình có vấn đề sau cần hỏi, chả là vừa rồi có mua cái nhà tại một Quận của Tp HCM, khu mình mua thì quan sát thấy đa số toàn là nhà cấp 4 có cũng có từ khá lâu, những nhà xung quanh và hàng xóm có sổ hồng hay vẫn còn dùng sổ đỏ cũ thì mình không rõ, vừa rồi mình mua nhà này thì nó đang là sổ đỏ và sau đó mình chuyển sang sổ hồng luôn, nhưng trong quá trình đo đạc và sau khi có sổ hồng rồi thì có 1 số mỗi chiều hay mỗi cạnh của nhà và đất nói chung bị bớt đi 10 đến 20cm so với kích thước ban đầu trong sổ đỏ cũ, cũng có cạnh thì còn nguyên kích thước. Vậy trường hợp của mình là đã bị thiệt thòi và bên Tài nguyên Môi trường đã làm sai hay là quá trình chuyển từ sổ đỏ cũ sang sổ hồng hiện nay thì phải trừ bớt như thế ? Ai rõ vụ này nói cho mình nghe với.

  Mình cữ suy nghĩ là nếu nhà nào cũng bị bớt thế thì thành ra giữa mỗi nhà sẽ tòi ra 20cm thừa à, mà khi xây chắc chắn ko ai để thừa thế đâu 1 là nhà mình 2 là nhà kia sẽ xây sát luôn => hàng xóm sẽ xích mích và 1 trong 2 nhà sẽ có hời. Vấn đề này đau đầu quá, mong mọi người xem giúp mình với, xin cám ơn nhiều.

  Hình Mô phỏng đây, giả sử đây là bản vẽ có trong sổ đỏ, sau khi có sổ hồng thì so lại thấy mỗi cạnh lại bớt đi 10cm đến 20cm, VD: 4m5 thì còn 4m3 (mất hay giảm 20cm), 2m6 thì còn 2.5m (mất hay giảm 10cm)

   
  6585 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #343146   08/09/2014

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1830 lần
  Lawyer

  Nếu thấy có sự khác biệt như vậy bạn nên yêu cầu văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trả lời nhé, không có chuyện cơ quan chức năng tự ý làm thay đổi hiện trạng thửa đất so với hồ sơ quản lý cũng như giấy chứng nhận đã có bạn nhé.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #343395   09/09/2014

  lsnguyenluong
  lsnguyenluong
  Top 150
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2014
  Tổng số bài viết (420)
  Số điểm: 2502
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 159 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Mỗi cạnh hay mỗi chiều thửa đất có trong Sổ hồng có kích thước không đúng với sổ đỏ không quan trọng, quan trọng là nó có đúng với thực tế thửa đất nhà bạn hay không.

  - Chắc khi bạn mua nhà đất bạn cũng phải trực tiếp đo lại chứ không chỉ căn cứ vào sổ đỏ cũ của người bán, bạn thấy nó có trùng khớp không?

  - Trong quá trình đo đạc làm sổ hồng bạn có mặt ở đó không? bạn thấy con số trên sổ hồng có đúng với con số thực tế đo đạc mà bạn chứng kiến hoặc tự tay bạn đo không?

  Nếu có sự sai khác bạn nên đề nghị Văn phòng đăng ký nhà đất kiểm tra lại, bởi thực tế việc đo đạc là do các công ty có chức năng đo đạc địa chính thực hiện và họ gửi kết quả đến Văn phòng đăng ký nhà đất, nếu có sự sai khác có lẽ là do công ty đo đạc đã đo không chính xác.

  - Một điều nữa cũng phải lưu ý là sổ địa chính và chỉ giới giao đất của thửa đất đó (nếu có) có khác biệt với sổ đỏ cũ hay không hay nó trùng khớp với sổ hồng hiện nay của bạn.

  Tóm lại có 3 yếu tố bạn cần phải xem: sổ hồng có đúng kích thước thực tế thửa đất hiện tại hay không? sổ địa chính và chỉ giới giao đất của thửa đất đó có đúng với sổ hồng hay không?

  Nếu cả 3 yếu tố đều đúng thì sổ đỏ của bạn là đúng, nếu có chỗ nào sai thì bạn khiếu nại đến Văn phòng đăng ký nhà đất để được xem xét lại.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281