DanLuat 2015

Hỏi về việc có nên thành lập chi nhánh không?

Chủ đề   RSS   
 • #195461 21/06/2012

  NGUYENXUANHAI

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/01/2010
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về việc có nên thành lập chi nhánh không?

  Công ty tôi đặt trụ sở giao dịch tại TPHCM có ngành nghề kinh doanh là chăn nuôi heo và có thuê lại một trại chăn nuôi heo của một cá nhân tại vũng tàu và hợp đồng thuê trại heo có ra công chứng . Như vậy tôi có nên thành lập chi nhánh tại dịa điểm kinh doanh trên không? nếu không thành lập chi nhánh mà những chứng từ chứng minh mục điích chăn nuôi heo tại trại thuê trên có được hạch toán phụ thuộc vào công ty hay không? và không xin giấy phép chi nhánh cho hoạt động chăn nuôi heo tại địa điểm thuê trên có vi phạm pháp luật không?

  Xin luật sư tư vấn giúp!

  Cám ơn luật sư nhiều.

   
  3267 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #195472   21/06/2012

  Im_lawyerx0
  Im_lawyerx0
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (729)
  Số điểm: 5940
  Cảm ơn: 110
  Được cảm ơn 364 lần


  Tôi xin trích dẫn một phần quy định của pháp luật trả lời cho câu hỏi của bạn:

   

  Nghị định số 43/2010/NĐ-CP viết:
  Điều 33. Đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, thông báo lập địa điểm kinh doanh 
  2. Thông báo lập địa điểm kinh doanh:
  Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Doanh nghiệp chỉ được đặt địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh. Trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo nơi đặt địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.
   
  Như vậy, bạn muốn có thêm nhiều địa điểm kinh doanh tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (trụ sở chính đặt tại TP.HCM) thì bạn phải thành lập một chi nhánh tại tỉnh Bà Rịa  - Vũng Tàu. Các câu hỏi khác của bạn đều được giải đáp thông qua quy định này.

  Đời người ngắn hay dài há do ý muốn. Đã biết như thế mà còn tham sống, há không phải là u mê. Đã biết như thế, mà còn sợ chết há không phải là tuổi trẻ lưu lạc tha hương đến nỗi quên cả đường về. Đã biết như thế người chết đi có khi lại hối hận là từng tham sống cũng nên - Trang Tử

  Dịch nghĩa:

  Sống chắc gì đã sướng mà chết chắc gì đã khổ. Sống chết thật ra không khác nhau bao nhiêu. Con người ta khi sống chẳng qua là một giấc mộng lớn. Khi chết đi chính là tỉnh mộng. Không chừng sau khi chết, lại thấy rằng trước đó mình cứ ham sống thật là ngu xuẩn. Sao không chết sớm hơn. Hệt như sau khi chúng ta trải qua một cơn ác mộng đáng sợ, tỉnh lại cảm thấy giấc mộng vừa qua thật quá dài.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-