DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Hỏi về việc chuyển đổi nhà tái định cư tại chỗ?

(phamhungtb)

Nhà tôi ở tầng 1 khu nhà 5 tầng thuộc sở hữu nhà nước và được hội đồng phân phối nhà thuộc UBND tỉnh Thái Bình phân cho thuê năm 1977.Khu nhà tôi là khu nhà phân cho các hộ gia đình Lão thành cách mạng, gia đình có công và cán bộ công chức nhà nước được hội đồng phân phối nhà xét duyệt. Đến khoảng năm 1992 - 1993 nhà tôi có xây thêm 1 gian nhà mái bằng có diện tích 10m liền kề nhà được thuê. Diện tích xây thêm này chưa bị xử phạt và ở ổn định đến nay, diện tích được xây thêm đến nay đo hiện trạng là hơn 20m.

Năm 1996, công ty Môi trường đô thị là công ty quản lý khu nhà tôi ở gửi thông báo nộp thuế đất phần diện tích nhà ở được nhà nước phân và phần diện tích đất xây thêm. Việc nộp thuế hay chưa tôi không rõ vì do mẹ tôi quản lý giấy tờ. Tôi không hiểu vì sao khu nhà tôi lại không thực hiện việc thanh lý, bán nhà theo Nghị định 61? 

Đến nay UBND tỉnh thu hồi và tái định cư tại chỗ theo hình thức BT, giá hỗ trợ đền bù là 8,7 triệu/1m và phần đất xây thêm không được đền bù, chỉ được hỗ trợ phần xây dựng. Việc tính hệ số 1m nhà cũ đổi 1m nhà mới có đúng hay không? Khi nộp tiền thuê nhà, tầng 1 so với tầng 4 là tỉ lệ 1,5:1. Phần diện tích chênh lệch do nhà cũ nhỏ hơn nhà mới các hộ dân phải mua có đúng hay không?

Xin hỏi với việc hỗ trợ đền bù như thế với nhà tôi có phù hợp hay không và căn cứ theo điều khoản nào, luật hay nghị định nào? Rất mong được luật sư tư vấn. 

Xin chân thành cảm ơn!

  •  1426
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…