DanLuat 2015

Hỏi về việc bổ sung vốn công ty cổ phần

Chủ đề   RSS   
 • #410203 18/12/2015

  vananh2606

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về việc bổ sung vốn công ty cổ phần

  Kính gửi : Luật sư

  Hiện công ty cổ phần của chúng tôi đang muốn bổ sung vốn kinh doanh. Tuy nhiên đang có vướng mắc trong việc định giá doanh nghiệp vì  công ty chúng tôi có sở hữu 1 lô đất 10.000m2 ( theo sổ đỏ là thuê 30 năm của nhà nước và đã sử dụng được 15 năm).

  Xin hỏi trong quá trình định giá doanh nghiệp để làm cơ sở phát hành cổ phiếu bổ sung góp vốn có được tính giá trị lô đất kể trên không. 

  Rất mong sự tư vấn của luật sư

  Bùi vân Anh

   
  1920 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #424677   16/05/2016

   Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi, câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

  Căn cứ tại Điều 174 Luật đất đai 2013 có quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức được Nhà nướcgiao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê như sau:
   

  "1. Tổ chức kinh tế được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê có quyền và nghĩa vụ chung quy định tại Điều 166 và Điều 170 của Luật này.
   

  2. Tổ chức kinh tế được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê ngoài quyền và nghĩa vụ quy định tại khoản 1 Điều này còn có các quyền sau đây:
   

  a) Chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất;
   

  b) Cho thuê quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất đối với trường hợp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất; cho thuê lại quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất đối với trường hợp được Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê;
   

  c) Tặng cho quyền sử dụng đất cho Nhà nước; tặng cho quyền sử dụng đất cho cộng đồng dân cư để xây dựng các công trình phục vụ lợi ích chung của cộng đồng; tặng cho nhà tình nghĩa gắn liền với đất theo quy định của pháp luật;
   

  d) Thế chấp bằng quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất tại các tổ chức tín dụng được phép hoạt động tại Việt Nam;
   

  đ) Góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất để hợp tác sản xuất, kinh doanh với tổ chức, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật".

   

  Như vậy, trong trường hợp công ty bạn thuê đất và nộp tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê, thì giá trị quyền sử dụng lô đất của công ty bạn có được tính làm căn cứ để định giá doanh nghiệp của bạn.

  Trân trọng

  Công ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự

  TTV- VŨ HOÀNG LONG

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636 hoặc 0907.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-