Hỏi về việc bịa đặt, vu khống người khác

Chủ đề   RSS   
 • #405109 04/11/2015

  MinhDung1995

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về việc bịa đặt, vu khống người khác

  Xin chào các anh chị, cô, chú, bác trong diễn đàn. Em có một thắc mắc, hy vọng mọi người giải thích giúp em.

  Chuyện là một người chị của ba em ( cô của  em ), vu khống bịa đặt gia đình em ( cụ thể là mẹ em ), chơi bùa ngải, ém gia đình cô em làm họ bị bệnh này nọ... người con gái của cô em năm nay chắc 23 tuổi... đăng một bài viết trên facebook , bịa đặt vu khống nói gia đình em quăng ngải, quăng bùa vô nhà họ làm họ bệnh này kia và có tag thẳng tên của em gái ruột của em vào đó và tiếp tục viết những bình luận xúc phạm danh dự và nhân phẩm gia đình em ( sau đó rồi xoá đi ) ... em biết chuyện mới không cho em gái em bình luận lời nào hết và kêu mẹ em gọi điện thoại thẳng qua cho người cô đó xem chuyện thế nào... thì những cuộc gọi đầu, họ tắt máy, không nghe... sau đó thì bắt máy và cô em cũng nói mẹ em quăng bùa, quăng ngải như chính cô con gái đó viết... sau đó mẹ em có nói " nếu chị nói như vậy thì ngày mai, mời chị sang nhà, ba mặt một lời và có mặt của công an để giải quyết " thì cô em tắt máy điện thoại. 

  Em có chở mẹ lên trình báo với công an khu vực thì công an nói giờ phải qua khu vực người cô đó sống, trình báo với công an khu vực đó.

  Những bài viết , bình luận xúc phạm gia đình em của người con gái đó thì em đều đã chụp hình lại kịp thời trước khi người đó xoá và in ra.

  Thật sự thì anh chị em trong gia đình ba em không hoà thuận, suốt ngày ganh ghét và kiếm chuyện gây sự, ba mẹ em thì ở nhà ông bà thờ cúng tổ tiên... cũng đã bị đặt điều, nói xấu nhiều lần nhưng đều cho qua hết vì cũng không quan tâm lắm miệng nói người đời, mỗi người thêu dệt một chút tới tai mình thì nhiều khi nó không còn là sự thật... nay bài viết rõ ràng như vậy, còn tag thằng em gái em vào, bình luận chỉ đích danh gia đình em nói thì không thể im lặng được nữa.

  Mấy anh, chị, cô, chú, bác hãy giúp em với... làm sao để đòi lại công bằng cho gia đình em. Bây giờ em báo chính quyền như vậy thì họ có bị xử lý không. Mọi người giúp em đòi lại danh dự gia đình với.

   
  2733 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #405144   04/11/2015

  trunghieu6592
  trunghieu6592
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2014
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 3645
  Cảm ơn: 33
  Được cảm ơn 129 lần


  Theo tôi tỉnh cảm gia đình thì trước tiên nên giải quyết về mặt tình cảm gia đình trước, giả thích rõ nếu tiếp tục thì sẽ như thế nào v..v... . (1 điều nhịn 9 điều lành,) Sau đó nếu vẫn tiếp tục hành vi trái pháp luật thì mới trình báo cơ quan công an xã phường, thị trần để giải quyết theo đúng trình tự. 

  Khi bạn khai báo bạn phải có chứng cứ vững chắc, ghi âm, hình ảnh, hoặc một hậu quả mà từ nguyên nhân đó trức tiếp gây ra làm cơ sở dể giải quyết vụ việc. 

  Một vài trao đổi 

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trunghieu6592 vì bài viết hữu ích
  MinhDung1995 (04/11/2015)