Hỏi về vấn đề thuế

Chủ đề   RSS   
 • #410853 24/12/2015

  hoaihuong211093

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/12/2015
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về vấn đề thuế

  Kính chào luật sư!
  Kính mong luật sư tư vấn giúp em 1 vấn đề như sau:
  Hằng tháng em được thanh toán tiền công tác phí trong đó có 6 triệu tiền thuê phòng nghỉ và 4 triệu tiền tiếp khách kèm theo hóa đơn hợp lệ và đúng theo quy định của công ty. 
  Trong tháng 9 có 1 chút phát sinh là nơi em đi công tác, đúng vào ngày cuối cùng của chuyến công tác, đáng lẽ khách sạn đó phải xuất hóa đơn cho em, nhưng vì họ hết sạch hóa đơn, đã đặt in hóa đơn mới và 3 ngày sau mới được phép xuất hóa đơn nên 3 ngày sau họ trả hóa đơn cho em và ghi rõ là trả hóa đơn thuê phòng nghỉ những ngày em đã nghỉ theo lịch công tác. (Em đã gọi điện trao đổi với kế toán thanh toán của công ty và họ cũng đồng ý như vậy). 
  Và còn vấn đề chi phí tiếp khách cũng vậy. theo quy định của công ty là nội dung phải ghi là dịch vụ ăn uống kèm theo bảng kê. trong khi nhà hàng em tiếp khách thì họ trả lời là hóa đơn xuất ra của họ bắt buộc phải có chữ Đặt ăn hoặc Tiếp khách. Vấn đề này em đã trao đổi lại với kế toán công ty và họ cũng đồng ý phương án là nội dung hóa đơn ghi là Đặt ăn, kèm theo bảng kê.
  và em vẫn được thanh toán hết đúng như bình thường.
  Sang tháng 10 vừa rồi, trong hồ sơ thanh toán của em cũng có 2 hóa đơn gtgt của nhà hàng và khách sạn như trong tháng 9, tất cả đều hợp pháp hợp lệ, em k trao đổi lại với kế toán vì nó vẫn như tháng 9, vẫn thanh toán bình thường thì k có lý gì lại thay đổi. 
  Vậy mà hôm qua kế toán công ty thông báo em chỉ được thanh toán hóa đơn 9.090.909đ tiền chưa thuế của 2 hóa đơn tháng 10 này, còn số tiền của 10% thuế gtgt trên hóa đơn thì k đc thanh toán. Trong khi tháng 9 vẫn được thanh toán hết và thực tế chi phí trực tiếp của tụi em còn hơn thế nhiều. kế toán công ty giải thích là tháng 9 là châm trước cho, còn tháng 10 thì k đc nữa. Em thiết nghĩ về vấn đề thuế thì chỉ có khái niệm đúng hay k đúng, được hay k đc thôi chứ làm gì có chuyện châm trước hay không. Em thật sự không hiểu. 
  vậy kính mong luật sư tư vấn giúp em về vấn đề này và có thể kèm theo thông tư văn bản chỉ rõ vấn đề này để em làm việc với đồng chí kế toán công ty được không ạ.
  Rất mong nhận được sự tư vấn giúp đỡ của luật sư!
  Em xin trân thành cảm ơn!

   
  2832 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận