Hỏi về vấn đề sử dụng lao động không kí hợp đồng.

Chủ đề   RSS   
 • #203591 26/07/2012

  ngobach3

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/07/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về vấn đề sử dụng lao động không kí hợp đồng.

   

  thưa các luật sư, các bạn gần xa.

  công ty tôi đã 2 tháng nay có sử dụng một lái xe tải. khi phỏng vấn chỉ nhận bộ hồ sơ xin học lái xe gốc và bản phô tô của chứng minh thư, bằng lái (bộ hồ sơ này lái xe rất cần khi đổi bằng lái mỗi khi hết hạn ), có trao đổi miệng yêu cầu công việc, chế độ lương bổng, trợ cấp nhà trọ, tiền ăn.... , đặc biệt có thỏa thuận trên đường công tác nếu lỗi sai phạm thuộc về công ty thì công ty chịu, lái xe gây lỗi thì lái xe chịu. lương tháng nhận đủ có ký xác nhận. nhưng chưa kịp ký hợp đồng lao động.

  nay lái xe phóng nhanh, đâm chết người. công ty đã có thăm viếng và phong bì gia đình người bị nạn. xe ô tô mang tên công ty bị giữ đã hơn 1 tháng nay. lái xe bị tạm giam. nay công an đòi 60 triệu để giải phóng xe và bóng gió rằng việc không ký hợp đồng lao động giấy lá hậu quả nghiêm trọng.

  xin cho hỏi nếu không đáp ứng 60 triệu đó liệu xe ô tô là phương tiện hoạt động chính của chúng tôi thì đến khi nào có thể  gỉai quyết được. nếu ra tòa việc không xuất trình hđlđ sẽ dẫn tới điều gì? công ty chúng tôi dự định sẽ hỗ trợ gia đình lái xe 50 tr là số tiền sẽ nhận được từ bảo hiểm, nhưng phía công an thì gợi ý đó sẽ là một phần trong số 60 triệu họ muốn nhận.

  chúng tôi có nghe rằng con người gây ra tai nạn thì phải chịu trách nhiệm. ai sai đến đâu thì chịu đến đó. xe cộ sau khi giám định không phải là tác nhân gây ra tai nạn, sau 1 tháng có thể trả về cho chủ phương tiện. không biết có chính xác không a?

  rất mong nhận được ý kiến góp ý của các luật sư và các bạn gấp. xin vô cùng cảm ơn. 

  ngobach3@yahoo.com

   
   
  2489 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #204284   30/07/2012

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Nếu trường hợp bạn không ký HĐLĐ thì bạn chưa là nhân viên công ty, do đó bạn phải chịu trách nhiệm cá nhân trước pháp luật, cụ thể bạn phải bồi thường thiệt hại cho người bị hại về điều trị khám chữa lành vết thương, tiền thuốc men và thu nhập mất đi của người bị hại cho những ngày nằm viện.

   

  Phương tiện do cty đứng tên công ty phải liên hệ công an để xin lấy phương tiện về sau khi đóng phạt và phí lưu giữ phương tiện.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ