DanLuat 2015

Hỏi về trường hợp Trung tâm ETC - ĐHQGHN cho thôi việc nhân viên đang mang thai

Chủ đề   RSS   
 • #209236 24/08/2012

  nguyenthuhang2013

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về trường hợp Trung tâm ETC - ĐHQGHN cho thôi việc nhân viên đang mang thai

  Chào Luật Sư,

  Tôi trình bày sự việc sau đây và mong nhận được thông tin phản hồi của Luật sư:

  - Tôi được nhận vào làm việc tại Trung tâm công nghệ đào tạo và hệ thống việc làm - ĐHQGHN ( gọi tắt là TT ETC ) từ tháng 1/2011, đây là nơi liên kết đào tạo chương trình thạc sĩ QTKD của ĐH Griggs ( Báo tuổi trẻ đã đăng vụ thu 2000 bằng thạc sĩ vào ngày 18/6 - http://tuoitre.vn/Giao-duc/497406/Kien-nghi-khong-cong-nhan-2000-bang-cu-nhan-thac-si.html )

  Vì Ban Lãnh đạo TT ETC có thành lập một số công ty với pháp nhân độc lập khác để hợp pháp hóa một số chi phí từ lợi nhuận của ETC gồm:

  • Công ty CP Đầu Tư ứng Dụng và Phát Triển Công Nghệ Mới
  • Công ty CP Giáo dục Tiến bộ Toàn Cầu
  • Công ty cổ phần đầu tư phát triển giáo dục và du lịch sinh thái VIET EDU

  Với lý do trên, nên nhân viên làm việc tại TT ETC chia ra nhiều nhóm ký HĐ với các pháp nhân trên, Tôi cũng ký HĐ với cty Vietedu. Pháp nhân thì ký khác nhau, nhưng nhân viên có thể hiểu là đều làm việc cho ETC, chịu sự quản lý hay các chính sách - nội quy - chế tài khác của ETC.  Sau khi vụ việc bị thanh tra chính phủ và bộ công an kiểm tra. TT ETC thấy tình hình bất ổn khi mọi sai phạm về tài chính bị phanh phui.

  (http://congan.com.vn/?mod=detnews&catid=707&id=472924, http://www.thanhtra.com.vn/tabid/77/newsid/55691/temidclicked/68/seo/Tiep-tay-cho-gian-doi/Default.aspx ) nên đã đồng loạt cho 50 % nhân viên thôi việc với cách làm như sau:

  Phòng Nhân sự TT ETC Gửi mail thông báo thay đổi pháp nhân ký HĐ từ Pháp nhân Vietedu sang Pháp nhân ETC từ ngày 1/6/2012, vì vậy nên nhân viên đã tin tưởng và ký vào đơn xin thôi việc với cty Vietedu từ ngày 31/5/2012. Khi TT ETC đã nắm trong tay các đơn xin thôi việc của nhân viên ở vietedu thì Vào ngày 22/5/2012 thông báo cho một số nhân viên thôi việc từ ngày 23/5/2012 kể cả nhân viên đang có bầu trên 2 tháng.

  Như vậy Luật sư cho tôi hỏi TT ETC làm như vậy có vi phạm pháp luật k? và chúng tôi có thể khởi kiện tại tòa án nào? Mail thông báo chuyển sang ký HĐ với TT ETC tôi đã forward về mail cá nhân, nếu Luật sư cần thông tin tôi sẽ cung cấp.

  Vì lý do tôi đang có bầu, ở dưới quê lên TP lập nghiệp, cuộc sống còn rất nhiều khó khăn nên khi bị cho thôi việc cuộc sống của tôi đã rất buồn vì những cống hiến, những cố gắng đóng góp trong thời gian tôi làm việc tại TT ETC đã được TT ETC lừa dối người lao động bằng cách như trên.

  Tại văn phòng làm việc ở HN 08 người lao động có bầu và nuôi con nhỏ cũng bị cho thôi việc theo cách trên.

  Ngoài ra tại VPMN Bà Nguyễn Thu Nga với chức danh Trưởng đại diện khu vực phía nam, không có bổ nhiệm chính thức, tuy nhiên lại vẫn có quyền nhận người, đuổi người và kiểm soát học viên tại VPMN

  Bà Nguyễn Thu Nga không chỉ là can thiệp vào nội bộ ETC chi nhánh miền nam, mà còn tham gia quản lý nhân sự của Vietedu ngồi bên trong ETC miền nam.

  Biến một cơ sở đào tạo cấp quốc gia thành một cơ sở tư nhân, hành xử vô lối, không chỉ với nhân viên và còn với cả học viên và giảng viên.

  Khi bà Nguyễn Thu Nga lên lớp nói chuyện với học viên chưa bao giờ thừa nhận mình là người của TT ETC, với một tính chất Pháp lý nào? Vậy một người không có tính Pháp lý với ETC thì tại sao lại điều hành mọi việc tại VPMN.

  Sau khi bà Nguyễn Thu Nga lập công đuổi nhân viên tại VPMN đã được TT ETC tặng thưởng một chuyến đi Mỹ từ ngày 3/8/2012 đến 13/8/2012.

  Như vậy ETC đã đi từ sai phạm này đến sai phạm khác, rất mong Luật sư tư vấn để những người lao động chúng tôi không bị thiệt thòi và oan ức.

  Xin cảm ơn Luật sư.

   

   

   
  3657 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #210904   01/09/2012

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (13596)
  Số điểm: 93706
  Cảm ơn: 3068
  Được cảm ơn 4705 lần
  SMod

  Chào bạn, vấn đề của bạn khá phức tạp, khó mà giải đáp trên diễn đàn. Bạn nên tìm đến một luật sư để được tư vấn cụ thể hơn. Có thể liên hệ LS Tòng theo số điện thoại có trên diễn đàn

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-