Hỏi về trường hợp phải ký hợp đồng giao khoán công việc.

Chủ đề   RSS   
 • #315081 22/03/2014

  cutincutin

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về trường hợp phải ký hợp đồng giao khoán công việc.

  Kính chào Luật sư.

  Tôi công tác tại một trường chuyên nghiệp (trường Công lập). Đầu mỗi học kỳ, Nhà trường đều thực hiện ký Hợp đồng giao khoán công việc sản phẩm (theo mẫu C08-HD Ban hành kèm theo Thông tư số 185/2010/TT-BTC ngày 15/11/2010 của Bộ Tài chính) với đại diện tất cả các Khoa. Công việc nêu trong hợp đồng bao gồm toàn bộ khối lượng theo tiêu chuẩn mà mỗi giáo viên phải thực hiện trong học kỳ (để hưởng lương) và khối lượng giảng dạy thừa. Giáo viên trong biên chế, giáo viên hợp đồng không xác định thời hạn và giáo viên hợp đồng có thời hạn đều chung một loại hợp đồng theo mẫu nêu trên.

  Tôi xin hỏi, việc ký hợp đồng trên, với tất cả các giáo viên, các công việc như trên là đúng hay sai (giáo viên trong biên chế có phải ký hợp đồng từng học kỳ với khối lượng tiêu chuẩn của họ không)?. Nếu sai thì căn cứ vào văn bản nào để có thể làm rõ.

  Trân trọng cảm ơn Luật sư.

   
  6720 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #315869   29/03/2014

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Đây là cách trả lương theo khối lượng công việc khoán cho tổ đội nhóm mà nhà trường áp dụng. Theo luật lao động việc trả lương và hình thức trả lương do hai bên thỏa thuận và ký hợp đồng. Nếu bạn thấy Thông tư áp dụng đúng việc Đại diện các khoa là đại diện cho giáo viên trong khoa ký hợp đồng giao khoán là hợp lệ tuy nhiên mức khoán chưa đồng đều , thiếu công bằng thì trước hết bạn góp ý với Trưởng khoa xem xét lại để điều chỉnh, còn nếu bạn khiếu nại vượt cấp thì Quản lý nhà trường cũng phải xem xét tình hình chung mà xử lý không chỉ xét riêng từng trường hợp bởi vì hợp đồng khoán này ảnh hưởng cả một khoa chứ không chỉ riêng trường hợp bạn. 

  Do đó bạn nên làm từng bước nhe bạn.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ