Hỏi về trợ cấp thất nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #277999 27/07/2013

  vubaohoa

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/07/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về trợ cấp thất nghiệp

  K/g Luật sư, Tôi làm việc tại Cty A được 4 năm thì nghỉ việc, sau đó tôi đăng ký thất nghiệp và được hưởng 6 tháng lương, nhưng khi tôi được hưởng 3 tháng thì đi làm trở lại công ty cũ (cty A) và ký hợp đồng mới.

  Vậy, khi tôi mang hợp đồng mới này đến cơ quan bảo hiểm thất nghiệp thì tôi có được lãnh 1 lần 3 tháng còn lại không hay bị hủy bỏ 3 tháng còn lại?

  Tôi có tham khảo luật BHTN có ghi là khi có việc sẽ được lãnh 1 lần các tháng còn lại, nhưng do tôi quay lại cty cũ làm thì không biết có được lãnh hay không? Tôi được biết hiện nay có một số thành phần lợi dụng việc này để trục lợi.

  Tôi rất lo lắng vì mình vô tình rơi vào tình thế này, tôi làm việc cho cty được 4 năm thì sinh con, do hoàn cảnh gia đình nên tôi phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc con và định sẽ không đi làm nữa nên tôi đăng ký thất nghiệp, nhưng sau 4 tháng công việc gia đình đã ổn định và cty cũ có nhu cầu tuyển nhân viên, còn tôi cũng có nhu cầu đi làm trở lại nên tôi đã xin làm việc lại.

  Tôi nghe mọi người nói nếu đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà quay lại cty cũ làm việc thì sẽ phải nộp lại số tiền đã hưởng trợ cấp trước đó, như vậy có đúng không?

  Kính mong luật sư tư vấn cho tôi trong trường hợp này.

   

   
  2381 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #278276   29/07/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Nếu bạn nghĩ rồi một thời gian sau quay lại ký HĐLĐ mới với công ty thì coi như bạn là người lao động mới, thời gian bạn nghỉ ở nhà chờ kiếm việc khác thì vẫn coi bạn thất nghiệp và hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ