Hỏi về tranh chấp tài sản sau ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #5009 11/11/2009

  billbillvip

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/08/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về tranh chấp tài sản sau ly hôn

  Xin chào LS

  Tôi xin nhờ LS tư vấn cho vấn đề xảy ra với cá nhân tôi: Tôi và chồng tôi hiện đã ly dị được hơn 1 năm, trong đơn ly dị ó ghi là về phần tài sản tự thoả thuận, nhưng nay ko thoả thuận được nên anh ấy đã làm đơn ra toà kiện tôi và đòi chia tài sản.

  Cái nhà hiện tôi đang ở là tài sản tôi mua trước hôn nhân, nhưng lúc mua chỉ làm dấu mua bán tại phường và chưa lên Quận để sang tên được, sau 1 thời gian tôi mới sang tên thì lúc đó tôi đã lập gia đình và sang tên lúc đó phải lên phòng công chứng làm lại hợp đồng, tôi đã nhờ chủ cũ lên phòng công chứng ký lại hợp đồng hộ,

  Nhưng vì tôi vẫn có tờ giấy mua bán có dấu của phường nên phòng công chứng chỉ xác nhận bên mua chỉ có tên tôi nhưng hỏi tôi đã có gia đình chưa và tôi nói là có rồi nên họ đã ghi vào hợp đồng công chứng là đã có chồng.

  Căn cứ vào hợp đồng công chứng sở Tài Nguyên MT và nhà đất HN đã sang tên sổ đỏ cho tôi là: ... sang tên cho bà Lan và bà Lan đã có chồng là ông Phùng Văn Quang, Ko giống như hàng xóm nhà tôi cũng có 1 đôi vợ chồng mua và sang tên cùng thời điểm đó nhưng họ sang tên cho ông Long và bà Nhung rất rõ ràng chứ ko ghi như trong sổ sang tên cho tôi và hiện nay chồng tôi đang lợi dụng việc có tên trong sổ đỏ đó để kiện đòi tôi chia căn nhà đó.

   Vậy xin hỏi: với giấy tờ mua bán có dấu đỏ của phường(tôi vẫn còn giữ và ép plactic hẳn hoi) để nói lên được nguồn gốc xuất xứ của ngôi nhà và những người bán vẫn còn họ có thể làm chứng cho tôi và với những nội dung đã ghi trong sổ đỏ như thế kia thì liệu tôi có thể chứng minh là ngôi nhà đó thuộc quyền sở hữu của mình hay ko? và chứng minh như thế nào?


  Tôi xin chân thành cảm ơn!
  Cập nhật bởi ChuTuocLS ngày 16/10/2010 11:29:47 AM
   
  4490 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #5010   11/11/2009

  Lsphat
  Lsphat
  Top 500
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/07/2009
  Tổng số bài viết (142)
  Số điểm: 916
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 31 lần


  Chào bạn,

  Theo những thông tin bạn cung cấp thì có căn cứ để xác định ngôi nhà là tài sản riêng mà bạn có trước khi kết hôn.

  Tuy nhiên, việc chứng minh này không đơn giản, cần phải căn cứ vào các tài liệu mà các bên cung cấp cho tòa án, vì vậy bạn nên nhờ luật sư để bảo vệ quyền và lợi ích của bạn trong quá trình tố tụng tại tòa án.


  Cập nhật bởi ChuTuocLS ngày 16/10/2010 11:30:21 AM
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: