Hỏi về tranh chấp không gian

Chủ đề   RSS   
 • #490509 27/04/2018

  haibdinh

  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:27/04/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về tranh chấp không gian

  Nhà tôi đang tranh chấp không gian nhà - đất với nhà bên cạnh như sau.

  Nhà ông bà tôi (nay tôi đang ở) được xây dựng từ năm 1968 (hiện vẫn chưa có sổ đỏ, hồng), trong xây dựng nhà thì có một phần diện tích chiếu nghỉ cầu thang (1,2m) lòi ra nhà bên cạnh (không gian phía trên), phần diện tích đó xây dựng đó ổn định và không có biến động từ năm 1968 tới nay. Tôi có các giấy tờ từ năm 1985 về diện tích nhà nhưng không thể hiện phần diện tích không gian phía trên. Nguồn gốc đất của phần diện tích chiếu nghỉ lòi ra nhà bên cạnh ngày xưa là đất công của khu vực làm nhà vệ sinh công cộng.

  Nhà bên cạnh đến sau, xây sau và dừng tới cầu thang nhà tôi. Vì phía sau lúc đó là đất công của khu vực (làm nhà vệ sinh công cộng).

  Đến năm 1999 thì nhà bên cạnh  đã làm sổ đỏ. Theo sơ đồ thửa thì diện tích được xây dựng là 52,3m2, diện tích được sử dụng là 50m2, số tầng 1. Diện tích sử dụng riêng là 52,3m2. Và diện tích đất đó bao gồm diện tích nhà ở và phần đất của nhà vệ sinh công cộng.

  Năm 2017 nhà bên cạnh bán cho chủ khác. Chủ khác đập ra và xây lại và báo cho tôi biết là diện tích nhà tôi lấn đất (phần không gian) nhà họ và yêu cầu tôi tháo dỡ. Tôi không đồng ý vì nhà tôi đã xây từ lâu, ổn định và không có thay đổi gì về hiện trạng căn nhà.

  Giờ họ xây lên tầng (không yêu cầu tháo dỡ không gian diện tích chiếu nghỉ cầu thang lòi ra của nhà tôi) và lấn lại phần không gian phía trên (phần diện tích chiếu nghỉ cầu thang). Tôi không đồng ý điều này vì không gian từ chiếu nghỉ cầu thang trở lên là của nhà tôi. Hai bên đang tranh chấp với nhau về không gian nhà này.

  Tôi nhờ luật sư tư vấn cho tôi làm vậy liệu có đúng pháp luật. Mong luật sư giải đáp giúp tôi, Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

   
  1613 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281