DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hỏi về tranh chấp đất đai

Kính chào luật sư, tôi là cán bộ tư pháp xã đang giải quyết vụ tranh chấp đất đai, xin hỏi luật sư về trình tự, cách giải quyết vụ việc sau:
 
Năm 2003 ông Đãn có bán cho ông Anh 01 thửa đất sản xuất nông nghiệp diện tích là 720 m2 với giá 7 triệu 500 nghìn đồng, hai bên có viết giấy biên nhận mua bán và đã giao đất, nhận tiền, có trưởng xóm xác nhận, từ năm 2003 đến 2006 xóm có thực hiện việc dồn điền đổi thửa đất sản xuất nông nghiệp, nên ở sổ ruộng đất lập năm 2006 thửa đất trên đã viết sang trang diện tích đất của ông Anh, nhưng ở giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp trước kia cho các hộ dân không điều chỉnh. Đến nay tháng 2/2014 ông Đãn đòi lại thửa đất trên lấy lý do là chỉ bán đến năm 2013, ông Anh không trả nên hai bên sảy ra tranh chấp.
 
Ghi chú: Việc mua bán của ông Đãn và ông Anh chưa làm các thủ tục hành chính về việc chuyển đổi chủ quyền với UBND xã và UBND huyện mà chỉ làm giấy viết tay và xóm trưởng xác nhận và báo ra xã để điều chỉnh trong sổ nhận ruộng.
Vậy trong trường hợp trên chúng tôi và UBND xã phải giải quyết như thế nào, trình tự, thủ tục ra sao ... Kính mong luật sư giải đáp
  •  3300
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…